Bạn cũ

Tác giả:

Nếu buồn thì hãy tìm 1 người để sẻ chia, để tâm sự hay viết vu vơ rồi lại xóa đi như tôi vậy chứ đừng giữ trong lòng, đôi khi em lại tìm thấy những niềm vui trong đó thì sao? Có lẽ chính tôi cũng không điều khiển được chính cảm xúc của mình nữa.

***

Gặp lại em vào 1 ngày thu ảm đạm, trong 1 quán cà phê đã xưa cũ, khói thuốc lá bay nghi ngút, ngoài trời vẫn đang mưa, rơi tí tách bên những ly cà phê đen đá.

Em bây giờ không còn là 1 cậu bé học sinh tiểu học những trưa hè vẫn hay trốn nhà đi chơi, mà giờ em đã là 1 cậu sinh viên chững chạc, khuôn mặt cũng có tí chút gọi là trải nghiệm sự đời, cái cách em châm thuốc hút, cách em thưởng thức cà phê thật có gì đó ngông nghênh và ngạo mạn đối với cái tuổi của em.

Em nói rằng cuộc sống của em đang mất phương hướng, không biết sống vì ai và vì cái gì, hằng ngày vẫn trôi qua trong em thật là tẻ nhạt, thật là vô vị, em nói rằng tuổi trẻ của em đang bị chôn vùi, mọi chuyện hoàn toàn khác sau khi em bước vào giảng đường đại học, mọi thứ sao quá khác lạ, nó thay đổi quá nhanh chóng mà bản thân em không thể bắt kịp được.

Mọi người đều có ước mơ nhưng em thì không, chẳng biết thực tại phải làm gì, chẳng biết tương lai của em ra sao mà chỉ sống trong quá khứ, cứ hoài niệm về những kỉ niệm xưa cũ, những kỉ niệm vui buồn. Em tập tành hút thuốc và uống cà phê chẳng phải để đua đòi gì cả mà chỉ coi nó như 1 thứ thuốc để giải tỏa tinh thần, để kéo dài những suy nghĩ mông lung của em, để níu kéo những phút giây bình yên những khi em cảm thấy cuộc sống đã quá mệt mỏi và làm khô héo tâm hồn em.

Tôi biết rằng em là 1 con người sống nội tâm, có lẽ những ai chỉ là xã giao với em thì nghĩ rằng em là 1 con người khó đoán, tính khí thay đổi thất thường, nhưng những người bạn thật sự của em thì mới biết đc con người của em, phải chăng là do cuộc sống, do gia đình hay là từ khi sinh ra em đã là 1 con người có những thứ cảm xúc hỗn độn như vậy, đôi lúc em cười nói thật nhiều, nói những câu chuyện để mua vui cho mọi người, cũng có lúc những câu chuyện mà em kể cũng thật vô vị và chẳng có ai muốn nghe nữa, rồi đôi lúc em lại buồn, chẳng nói câu nào, chỉ ngồi nghĩ vu vơ vậy thôi, em cũng chẳng có nhiều bạn, bạn thân thì cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, có lẽ vậy mà cuộc đời em nỗi buồn nhiều hơn là niềm vui, bởi vậy em cứ muốn sống trong quá khứ, muốn có những cảm xúc mà em đã đánh mất từ lâu lắm rồi, khi em được mẹ mua cho bộ áo quần mới, khi em đọc 1 cuốn truyện tranh mà em chưa hề được đọc trước đó, khi em còn sống trong vòng tay bè bạn và gia đình. Đôi khi em cũng đã thử tự mua sắm cho mình, cũng đọc lại cuốn truyện tranh đó, cũng gặp bạn bè cũ của mình nhưng em không thể tìm lại được những cảm xúc khi đó, giờ đây chỉ còn là sự gượng gạo, phải chăng thời gian đã làm khô héo những cảm xúc đó, đã làm cho tầm hồn em chai sạn, đã làm cho em mất đi những niềm vui cuối cùng sau những ngày trống trải của em?

Em nói rằng cuộc sống của em giờ trở nên rất mệt mỏi, trong em giờ đây là 2 con người với 2 tính cách đối lập nhau, nó như khuấy tung cuộc sống của em lên vậy, 1 con người sống nội tâm muốn sống cho bản thân mình còn con người còn lại dường như muốn tạo cho em thêm những niềm vui nho nhỏ, nhưng dường như những niềm vui đó vẫn chưa thể lấn át được nỗi buồn ở trong em.

Thảo luận cho bài: "Bạn cũ"