Bạn tôi yêu một con đĩ

Tác giả:

Bạn tôi yêu một con đĩ…. Nói câu này chắc bạn tôi có dùng facebook chắc cũng xót xa và ghét tôi lắm. Thực ra em nó chỉ là gái mát xa thôi!

***

Tôi vẫn nhớ trước khi nó đến với con bé kia, nó có hỏi qua ý kiến. Lúc đó, tôi cảm thấy thất vọng lắm. Một thằng zai Hà Nội, công ăn việc làm từ tế mà phải bấu víu vào tình cảm của một con phò… Nó có đáng không?. Tôi chỉ biết bảo nó: “Tao có thể yêu một đứa con gái đã từng ngủ với chục thằng. Nhưng yêu một đứa con gái mà lúc nào nhìn nó cũng tưởng tượng ra cảnh hàng trăm thằng sờ soạn, làm trò với nó thì tao đéo đủ can đảm. Ám ảnh bỏ mẹ”

Bất chấp lời tôi nói, nó và con bé ấy vẫn đến với nhau. Tôi lắc đầu ngán ngẩm, gọi cho nó và bảo: “Loại đéo bằng một con đĩ là những thằng như mày đó. Mày vực con người ta từ đống bùn lên, rồi mày yêu chán xong lại trả về bùn thì mày là con xúc vật”. Nó chửi lại tôi chỉ vì tôi gọi người yêu nó là đĩ… Bọn tôi từ đó chính thức không còn gặp nhau nữa.

ban-toi-yeu-mot-con-di

Tình cờ trong một lần đi Hòa Bình chơi. Tôi gặp lại thằng bạn tôi, nó vẫn tay trong tay với con bé đó. Cả đoàn đi chơi ấy, chắc chỉ có mình tôi biết lai lịch cái em kia…. Nhưng bạn biết không? Chính cái tối say khướt ấy, tôi mới nhận ra giá trị câu nói của các cụ: ” Người ta lấy đĩ về làm vợ, chứ không ai lấy vợ về làm đĩ”. (Xin lỗi các bạn cùng đoàn hôm ấy, tôi không có ý chửi người yêu, hay vợ các bạn).

Cái lúc uống rượu, ai cũng say trừ tôi, vì tôi chẳng thích rượu. Người ai cũng rã rời vì đi xe máy lên Hòa Bình, lại thêm trận rượu thập tử nhất sinh. Thế nhưng các cô, các mẹ, các vợ thì chỉ biết đứng từ ngoài nói vọng vào: “Uống cho lắm vào, sao không tu thêm 2 bình nữa cho chết hẳn đi. Chỉ khổ bọn tôi thôi v.v…”. Trong lúc cái tiếng chửi ấy văng vẳng vang lên thì cái cô gái mát xa năm nào. Lại tất bật quanh quẩn bên chàng người yêu. Hết hỏi: “Anh có lạnh không?” rồi kéo chăn ra đắp để lấy ấm. Rồi lại lấy khăn ấm, lau người, cho đỡ mồ hồi. Cả tối hôm đó, trong cái khu nhậu ấy. Có 3 người đang thức. 2 người quấn quít hạnh phúc với nhau, còn một thằng ghen tị với cái thứ tình cảm ân cần ấy.

Tôi chợt nhận ra rằng, mình đừng đánh giá con người qua quá khứ người khác. Tôi học một điều vô cùng lớn lao… Đó là biết tha thứ và bỏ qua cho sai lầm của người khác. Vì cô gái mát xa ngày nào, giờ đây thực sự là một cô gái để lấy làm vợ, một người con gái mà bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn lấy. Cả một chuyến đi, tôi hiếm khi thấy họ cãi nhau, một người nói, còn một người thì dạ, dạ, vâng vâng. Nghe nói, đến giờ cặp đôi ấy vẫn chưa chia tay…

Thực ra tôi còn một câu chuyện nữa. Câu chuyện của chính bản thân tôi. Từng có một thời, tôi tranh giành một người con gái với một thằng cha đã có 1 đời vợ và một đứa con.

Tôi đã từng cắm tức đến nối phải hỏi cô gái ấy rằng: ” Tớ có cái đéo gì không bằng nó, nó là thằng đã từng bỏ vợ, lại có 1 đứa con. Ấy theo nó rồi ấy cũng chẳng khác đéo gì vợ nó thôi. Lúc ấy đừng có tìm đến tớ”. Cô ấy nhìn tôi khóc và nói: “Vì anh ấy cần tớ hơn ấy”…. Và rồi tôi bỏ đi không nói lời nào.

Thảo luận cho bài: "Bạn tôi yêu một con đĩ"