Chờ một ngày hạnh phúc

Tác giả:

“Trong tình yêu đợi chờ là hạnh phúc…”

Nghe câu hát vang lên nó khẽ mỉm cười nhợt nhạt mà lòng chợt thấy buồn. Nó cũng đã từng một lần trong đời nghĩ rằng tình yêu sẽ đẹp khi trải qua thời gian và thử thách, rồi một ngày hạnh phúc cũng sẽ mỉm cười với nó, với những trái tim biết yêu thương thật lòng và biết chờ đợi hạnh phúc…Bao ký ức lại ùa về trong nó, chợt nhẹ nhàng, chợt miên man…và mãi mãi….

***cho-mot-ngay-hanh-phuc

Nó và hắn quen nhau trong một dịp thật tình cờ, đó là lần đầu tiên nó xa nhà ra Quy Nhơn thi đại học. Ngồi trên xe đò mấy tiếng đồng hồ lại bị say xe nên khi tới nơi, nó mệt nhoài. Nhìn thấy quán nước nhỏ bên đường đối diện trường dự thi, nó bước vô ngồi uống nước cho khỏe lại. Hắn lúc đó cũng là một người đi thi đại học, chẳng hiểu sao ngồi giữa biết bao nhiêu người trong quán, nhưng hắn chỉ để ý đến nó, một cô bé trông có vẻ nhà quê, ngốc nghếch, gương mặt có vẻ ngộ ngộ và đờ đờ đến lạ kỳ. Hắn mạnh dạn bước tới chỗ nó hỏi:

– Bạn cũng đi thi à?

– Ừ có gì không bạn?

Nó lạnh lùng trả lời người bạn mới, tính nó là thế vẫn cứng nhắc, vẫn luôn giữ thái độ xa cách ấy với người lạ mà nó chưa từng quen biết. Trong lòng nó nghĩ “đang mệt, gặp trúng người rảnh rồi, trả lời vậy là sẽ không làm phiền mình nữa”. Thế nhưng hắn vẫn kiên trì:

– Mình cũng đi thi, chỉ hỏi bạn cho biết thôi, mà trông bạn có vẻ mệt mỏi quá. Bạn từ xa tới hay sao vậy?

– Mình ở Đaklak tới bạn ơi!

Cứ như thế nó ngồi và nói chuyện qua lại với người bạn ấy, nó dần nhận ra người này cũng có vẻ hiền lành và hòa đồng đó chứ. Câu chuyện chỉ bị cắt ngang giữa chừng khi cô chủ quán ra hỏi nó tìm thấy phòng trọ chưa, và rồi nó quyết định ở lại phòng trọ của quán nước ngay gần trường để đi thi cho gần.

Nó đứng dậy khẽ chào người bạn mới, rồi xách ba lô đi theo cô chủ quán. Nó ở chung với 2 cô bạn nữa ở Nha Trang và Gia Lai. Hôm đó 3 đứa bạn gái lần đầu gặp nhau, bày ra nào bánh gạo, bưởi ra ăn. Hai người bạn mới còn đem bớt trái cây qua mời 2 người bạn ở phòng bên cạnh.

Chiều tối nó đang ngồi xem lại bài vở, chợt có tiếng gõ cửa, nó ra mở cửa. Nó giật mình khi nhìn thấy hắn, hắn cũng ngạc nhiên nhìn nó:

– Ủa bạn ở trọ phòng này à?

Nó cũng ậm à cho qua, thì ra hắn chính là người ở phòng trọ mà 2 cô bạn nó đã mang trái cây qua mời ăn. Hắn ngại vì có mấy bạn gái mời trái cây nên đã đi mua chôm chôm về mời lại.

– Hi mình có ít chôm mời mấy bạn ăn cho vui.

– Ủa sao tự nhiên mời tụi này chôm chôm vậy?

– À…ừ….mời ăn cho vui thôi chứ có gì đâu.

Nó cầm bịch trái cây vô phòng mà lòng bỗng thấy vui vui. Rồi cũng từ lúc đó, phòng nó và phòng hắn bỗng nhiên thân thiết với nhau. Mới sáng sớm nó đã nghe tiếng gõ cửa í ới của hắn bên kêu tụi nó dậy đi lên trường làm thủ tục dự thi. Mấy đứa nó lại tung tăng cùng nhau đi làm thủ tục rồi hẹn sẽ chờ nhau về khi xong. Cứ như thế vui chơi rồi học tập 2 ngày thi đại học cũng trôi qua với biết bao kỷ niệm, những buổi tối đi dạo cùng nhau, cùng chơi bi lắc, cùng đi uống nước…

Rồi ngày chia tay cũng đến, cả bọn nó chỉ kịp trao cho nhau dòng địa chỉ vì lúc đó cũng chưa có điện thoại, internet như bây giờ và cũng chỉ hẹn gặp lại nhau khi cả bọn cùng đậu đại học.

Thảo luận cho bài: "Chờ một ngày hạnh phúc"