Cho một sự khởi đầu…!

Tác giả:

Đơn phương, liệu có được coi là một mối tình?

***

Có nhiều cách để người ta nói về sức mạnh của thời gian – dù có chút mâu thuẫn: “Thời gian là phương thuốc kỳ diệu nhất, nó làm mọi vết thương sẽ lành theo năm tháng” hay “Thời gian không làm người ta quên được nỗi đau mà chỉ làm họ quen với nỗi đau đó dù nó luôn hiện hữu đâu đó”. Sao cũng được, với em, nó như nhau cả anh ạ! Bởi, cuối cùng thì nó vẫn đưa đến một kết quả giống nhau của mối quan hệ – giữa – hai – người.

Khi viết ra được những dòng này, em thấy mình đã đủ bình tâm, đủ để mỗi khi người khác nhắc đến anh, em không còn cảm giác chênh chao, hồi hộp. Và em muốn viết ra – một lần nữa – một lần cuối, về thứ tình cảm em đã dành cho anh. Có thể, sau này anh vẫn xuất hiện trong những dòng cảm xúc thường nhật, nhưng sẽ không phải là anh, là em của ngày hôm qua mà là tâm thế của những người bạn, người anh thực sự.

cho-mot-su-khoi-dau

23 tuổi, em chưa từng yêu nên chưa thể định nghĩa nó theo cách của riêng mình. Nhưng có một điều em chắc chắn, rằng, em – đã – từng thích anh, dù, có thể chỉ là thứ tình cảm xuất phát từ phía em. Dẫu, có đôi lần anh nói thích và muốn che chở cho em nhưng em sẽ không tính những câu nói này cho mối quan hệ của chúng mình bởi trong khoảng thời gian đó, điều em mong đợi nhiều hơn thế.

Gần 2 năm – Chúng ta đã có khoảng thời gian không dài – nhưng có lẽ cũng không ngắn ở bên nhau, đúng không anh? Ở bên nhau ở đây, đơn giản chỉ là những buổi cà phê, những lần ngồi bên nhau trò chuyện, tâm sự như những người bạn, người tri kỷ đúng nghĩa.

Nhiều lúc em cũng chẳng hiểu tại sao, một người trầm tính, ít nói, kỳ lạ như anh lại dễ dàng nói chuyện và tâm sự mọi thứ với em như vậy – một con bé láu táu, nói nhiều và nông cạn. Có thể bởi, lúc đó anh quá đau đớn vì mối tình 2 năm đột nhiên đổ vỡ, anh quá cô đơn khi một mối quan hệ không được vẹn tròn. Còn em, có lẽ vì tò mò, vì nhiều chuyện mà chịu ngồi nghe anh nói hàng giờ không dứt.

Cảm giác đầu tiên khi nghe anh tâm sự, đó là sự cảm thông. Nghe giọng anh nói, nhìn cái gục đầu tuyệt vọng và thấy cách anh rít mạnh điếu thuốc như muốn nén nỗi đau vào trong, em hiểu, anh đã phải kìm nén đến nhường nào để giữ được sự cứng cỏi của một người đàn ông.

Anh đau khổ, vì đã lỡ làm tuột khỏi tay người con gái anh yêu, vì anh đã không trân trọng, lo lắng, quan tâm đúng mực khi cô còn ở bên, để đến khi cô quyết định rời bỏ, khi anh nhận ra thì đã quá muộn màng. Anh kể về những kỷ niệm, những thói quen, những hờn giận giữa hai người, về những lỗi lầm mà cả anh và cô vướng phải để cuối cùng cả hai chọn đi về hướng không cùng song hành với bóng hình quen thuộc. Chẳng biết tự lúc nào, em như trở thành một nhân vật trong chính câu chuyện của hai người. Em đã nghe, khuyên và dần lo lắng cho anh rất nhiều, dù bản thân chưa có chút kinh nghiệm yêu đương nào cả. Đã có lúc em tin rằng, nếu anh không đủ mạnh mẽ một chút nữa, một chút nữa thôi thì anh sẽ làm điều dại dột. Đó là khi, anh về nhà, sống giữa vòng tay yên ấm của gia đình mà anh vẫn không nguôi ngoai nỗi nhớ, sự dằn vặt. Ở nhà, anh nhắn tin cho em nói: anh đau lắm, đau như muốn chết đi được, anh đau…!

Thảo luận cho bài: "Cho một sự khởi đầu…!"