Định mệnh, đến chưa anh?

Tác giả:

Cho em xin phép gọi anh là chồng anh nhé! Có thể rằng anh đang ở đâu đó ở trên trái đất này và ở giữa hàng triệu người trên thế giới này. Giờ này em chưa thể biết được anh là ai, chưa thể biết được anh là người như thế nào và tính tình của anh như thế nào nữa? Có thể anh là người rất hiền hậu rất biết yêu thương và lo lắng cho người khác. Nếu là vậy thì quả thật em là người rất may mắt rất hạnh phúc vì ở giữa hàng triệu triệu người này em đã được một người tốt đến thế yêu em bằng tất cả sự chân thành và nồng nàn, phải không anh? Chồng của em………

***

dinh-menh-em-den-chua

Và cũng có thể anh là người có tính tình hoàn toàn trái ngược, có thể anh là người cục tính khó gần, anh dễ cáu, dễ giận và anh không biết cách thể hiện tình cảm, anh không biết quan tâm như người khác nhưng không vì lẽ đó mà em chê bai anh đâu chồng của em ạ! Vì em biết rất rõ một điều là cho dù anh có là người khó gần, khó tính…có thế nào đi nữa thì một điều chắc chắn là anh rất yêu em, đúng không ạ? Anh yêu em theo cách của riêng anh, anh yêu nhưng không có nghĩa là anh sẽ chiều em tất cả. Vì anh nghĩ rằng nếu cứ mãi chiều chuộng em có thể em sẽ hư, sẽ lấn lướt anh mãi không thôi và sẽ nhõng nhẽo không ngừng nghĩ đúng không anh? Em biết rõ điều ấy và em sẽ cố gắng đứng trên lập trường của anh để nghĩ cho anh bởi lẽ tìm gặp được nhau đã là quá khó khăn nhưng chúng ta lại được ông trời se duyên được bà tơ se mối thì có vẻ như định mệnh đã muốn chúng ta sống cùng nhau, được hưởng hạnh phúc cùng nhau và được cùng nhau đi hết mọi nẻo đường cho dù là gian truân cho dù là trắc trở! Anh có đang nghĩ giống em không, chồng của em?

Và thế đó, anh có như thế nào thì em vẫn sẽ chấp nhận và sẽ yêu thương anh như anh đã chấp nhận đã yêu thương em và bằng cách của riêng em! Anh có thể không tin nhưng đó là điều chắc chắn em sẽ làm khi định mệnh cho chúng ta gặp nhau.

Nhưng,… anh à! Giờ này em muốn tìm gặp anh lắm, em muốn tựa vào vai anh mỗi khi mệt mỏi, em muốn mình cứ loay hoay mãi bên anh cứ như chú chim non ríu rít và không muốn rời xa. Anh cứ nói với em là anh đang ở đâu, em sẽ bằng mọi cách để đến tìm anh, để được cùng anh truyện trò, để nói cho anh nghe em đã từng tưởng tượng hình dáng anh ra sao và từng nghĩ tính cách của anh như thế nào? Em muốn gặp anh để xem suy nghĩ của em về anh đúng được bao phần và em cũng muốn biết là có bao giờ anh thử suy nghĩ về em, anh thử tưởng tượng về em, có bao giờ anh tò mò về người vợ tương lai của anh là em như thế nào không?

Anh à! Em nghĩ về anh nhiều lắm, nghĩ mọi thứ về anh, em đang nghĩ không biết anh đang ở đâu và anh đang làm gì ở đó! Em- vợ của anh tò mò lắm anh ạ! J

Em nghĩ chồng em chắc là giỏi lắm, chắc có thể anh đã hoặc sẽ là một bác sĩ, một kỹ sư hay một phi công hay một chú cảnh sát hay là một doanh nhân nổi tiếng anh nhỉ? Chắc lúc ấy em không cần phải đi làm đâu mà em chỉ cần ở nhà làm cơm và đợi anh về cùng ngồi vào bàn với mâm cơm đầy ấp thức ăn nóng hổi, cảm giác ấy có vẻ rất hạnh phúc dù chỉ là tưởng tượng của em thôi anh ạ! Sẽ là người làm anh vơi bao mệt nhọc khó khăn trong công việc. Em sẽ ở nhà đợi anh, thế cho nên anh hãy về nhà khi tan làm, anh nhé! Em hứa sẽ sinh cho anh một đứa con trai và một đứa con gái bụ bẫm đáng yêu, con trai sẽ đẹp trai giống anh sẽ thành đạt giống anh và ấm áp giống anh, con gái sẽ giống em anh nhé! Em sẽ dạy con chúng ta nên người sẽ dạy chúng cách sống ở đời cách đối nhân xử thế, em sẽ dạy chúng thật tốt! Anh tin em chứ? Sẽ còn ai hạnh phúc như em khi anh là người như vậy hả anh?

Thảo luận cho bài: "Định mệnh, đến chưa anh?"