Không phải tình đầu nhưng là tình chết

Tác giả:

Người ta cứ nói tình đầu sẽ không bao giờ quên được vậy mà với cô ấy lại quên đi một cách dễ dàng đến thế và bắt đầu một cuộc tình thứ hai với bao trái đắng và đau khổ. Trang Anh-cô bạn thân nhất của tôi bây giờ đã không còn trên cõi đời này nữa nhưng những kỷ niệm của tôi và cô ấy vẫn được tôi cất giữ cẩn thận trong trái tim mình.

***

khong-phai-tinh-dau

Năm đầu đại học chúng tôi còn khá bỡ ngỡ với trường lớp mới, bạn bè mới. Trang Anh là sinh viên tỉnh lẻ nên vẻ mặt cô dù khá xinh nhưng vẫn có vẻ từng trải do sống ở vùng quê nghèo lam lũ khó khăn. Tuy tôi là dân thành phố nhưng nhiều khi thấy mình còn quá phụ thuộc vào bố mẹ còn cô ấy lại bắt đầu cuộc sống tự lập một cách nhanh chóng. Tôi quen cô ấy trong buổi đầu tiên đi học và chúng tôi nhanh chóng trở thành đôi bạn thân vì khá hợp tính nhau. Rồi 1 tháng sau đó, cô ấy kể với tôi là đang thích một anh khóa trên, do anh ấy làm bí thư và cô ấy cũng là bí thư của lớp nên hai người thường xuyên gặp nhau vào các buổi họp bí thư chi đoàn của đoàn trường. Cô nói cô thích anh nhiều lắm. Nhiều đến nỗi cô không hiểu vì sao trước kia cô lại thích một người khác để bây giờ cô không dám tiến đến với anh. Và cô kể lại tình đầu chớm nở của cô với thằng bạn thân nhất của cô hồi cấp 3. Ngày đó cô và người đó là đôi bạn cùng tiến, đi đâu cũng có nhau nên bị mọi người nghi ngờ và gán ghép là một đôi nhưng cô phủ nhận điều đó và dần dần xa lánh người đó vì không muốn phải nghe những lời đồn vô căn cứ. Cô chỉ nhận ra tình cảm cô dành cho người đó vào những ngày cuối cùng của năm cuối cấp, sau một thời gian dài không liên lạc và chơi với người đó nữa. Nhưng Trang Anh quyết định giữ bí mật này không bao giờ nói ra cho người đó biết vì sợ ảnh hưởng đến kết quả thi của hắn. Và mối tình này được cô chôn vùi vào góc khuất của trái tim như những kỷ niệm đẹp đẽ thời phổ thông. Cô bắt nhịp với cuộc sống thành thị rất nhanh và quên được người đó lúc nào không hay.

Quay trở lại câu chuyện về anh bí thư khóa trên, Trang Anh bảo đó nhất định không phải là tình cảm nhất thời vì cô cảm nhận được trái tim cô đang muốn gì. Nghe Trang Anh kể mà tôi thấy như cô ấy đã rất yêu cái anh khóa trên kia rồi. Anh ta tên là Hoàng, đẹp trai, học giỏi, thể thao cũng giỏi, và còn rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội nữa. Một con người hoàn hảo như thế liệu Trang Anh có lọt vào tầm mắt của anh ta hay không? Tôi thầm nghĩ như vậy nhưng không dám nói cho Trang Anh biết mà chỉ khuyên cô ấy cần cẩn thận trong cách lấy lòng và sự chú ý của anh ta. Vì tôi sợ cô bạn của tôi bị lừa. Tuy vậy nhưng tôi cũng vạch ra đủ các kế hoạch để Trang Anh gây được ấn tượng với Hoàng. Và cái ngày Hoàng chấp nhận tình cảm của Trang Anh cũng đã đến. Thực sự là từ ngày tôi và Trang Anh quen nhau chưa bao giờ tôi thấy cô ấy vui như hôm nay, cô ấy thao thao bất tuyệt về vụ tỏ tình của cô và anh đã chấp nhận cô như thế nào. Tôi thề đó ngày hôm đó là ngày mà nụ cười luôn ở trên môi người con gái mới 19 tuổi-Trang Anh.

Có lẽ tôi là cô bạn thân nhất của Trang Anh trong lớp đại học nên dù có chuyện gì thì cô ấy cũng kể cho tôi nghe. Từ việc hai người đi hẹn hò ở đâu, ăn uống những cái gì, và đi xem phim vui vẻ đến cỡ nào, cô ấy làm cho tôi cũng có cảm giác thèm được yêu để có những trải nghiệm thú vị đến như thế. Nhưng tôi thì đã quyết định sẽ FA (Forever Alone) đến khi ra trường nên tôi cũng chỉ biết chúc phúc cho bạn của mình.

Thảo luận cho bài: "Không phải tình đầu nhưng là tình chết"