Muôn vị tình yêu

Tác giả:

Dành tặng cho những ai đang yêu, chưa yêu, thất tình và cả đơn phương yêu một người nào đó. Hãy luôn tin rằng cuộc sống rất công bằng, mở lòng và yêu đi…

***

Tình yêu có vị gì? Sẽ thật khó để trả lời được câu hỏi này một cách toàn vẹn. Có hàng ngàn cách trả lời cho câu hỏi này. Vốn dĩ mồi người có một cách lý giải riêng cho câu trả lời của chính mình.

Tình yêu là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Cuộc sống muôn màu tình yêu muôn vị…

muon-vi-tinh-yeu

Em từng hỏi tôi rằng “Tình yêu có vị gì?”. Tôi chỉ cười và ôm lấy em, hôn lên bờ môi mềm mại của em.

Với tôi, tình yêu có vị của cái hôn dài.

Tình yêu muôn vị, mỗi người sẽ cảm nhận hương vị tình yêu theo những cách khác nhau. Khi ta là một đứa trẻ, tình yêu giống như thứ quý giá nhất thế gian. Đứa trẻ định nghĩa tình yêu thương mọi người dành cho nó như vị chocolate vani béo ngậy; như vị kem dâu sữa ngọt mát. Tình yêu mang hương vị bữa cơm mẹ nấu dành cho gia đình vào cuối tuần. Tình yêu có vị nồng của bố sau ngày cuối tuần làm việc vất vả vẫn xòe tay ôm đứa con thân yêu vào lòng và ôm hôn chúng. Tình yêu có vị thơm thảo của đứa con cố gắng học tốt, chăm ngoan để bố mẹ luôn tự hào.

Khi chúng ta già, tình yêu có vị cảm thông chia ngọt sẻ bùi. Từng đó quãng thời gian xảy ra, cả cuộc đời gắn bó và cùng nhau vượt qua bao gian khó. Nếu không có sự cảm thông cùng chung vai gánh vác mọi vất vả, khó khăn thì sao có thể sống bên nhau trọn đời.

Đối với tôi, tình yêu có vị ngọt. Tôi yêu em nhiều hơn tất cả những gì tôi có thể nói ra và hành động để chứng minh. Khi yêu em tình yêu có vị hạnh phúc. Những cái nắm tay thật chặt, nụ hôn dịu dàng và sự quan tâm dành cho nhau. Tôi cảm nhận vị tình yêu lớn dần lên từng ngày. Tôi đã tin rằng trọn đời, trọn kiếp ta sinh ra là dành cho nhau. Nhưng có lẽ tình yêu của chúng ta chưa đủ lớn…

Ngày em rời bỏ tôi, tình yêu đã mất đi hương vị hạnh phúc. Thay vào đó là sự cay đắng ngậm ngùi. Mất em, giống như thể tôi đánh mất đi điều gì quý giá mà mãi mãi sau này tôi vẫn tự nhủ rằng chẳng thế yêu lại một ai nhiều như thế.

Nhiều năm sau, tôi vẫn còn cảm nhận vị ngọt ngào của thủa yêu em qua những hoài niệm. Tiếc là, khi chợt tỉnh giấc mơ thì đã biến mất chẳng còn dấu vết. Cứ thế, tôi mang bong hình em trong kí ức và mối tình giờ chỉ còn đơn phương.

Người ta nói, tình yêu như con dao hai lưỡi. Nắm càng chặt, vết thương càng sâu. Chi bằng học cách buông tay cho người ta tìm hạnh phúc mới. Tình yêu của tôi cứ quẩn quanh giữa ngọt ngào và đắng cay, giữa cuồng nhiệt và cách xa.

Em từng ví tình yêu của chúng tôi như thanh chocolate đắng. Em bảo, chocolate sữa ngọt mà nhanh chán. Chỉ có Dark chocolate là khiến người ta thưởng thức được trọn vẹn vị chocolate. Lần đầu ăn thử viên kẹo em tặng nhân ngày Valentin, tôi cố nhắm mắt ăn hết cho em vui. Viên kẹo đắng quá, tôi chẳng cảm nhận được vị ngon như cái cách em nhí nhảnh miêu tả. Tôi đã nghĩ đó là trò đùa tinh nghịch của em cho tới khi cảm nhận được vị ngọt lan tỏa nơi đầu lưỡi.

Em bảo, tình yêu ngọt ngào nhất là khi đã cùng trải qua khó khăn, thử thách. Cũng như Dark chocolate ban đầu đắng và sau thì vô cùng ngọt ngào. Có lẽ tôi và em giống như hai đường thẳng trên cùng mặt phẳng. Chỉ song song cùng hướng nhưng mãi mãi không thể giao nhau. Vì thế, em chọn cách rời xa tôi để tìm hạnh phúc – thứ hạnh phúc tôi không mang lại được cho em.

Thảo luận cho bài: "Muôn vị tình yêu"