Chương 14

Đề tài đứng đầu luôn là một loại tin tức nóng sốt, tùy thời có thế thay đổi, “Tam giác luyến” sôi trào sau một tuần, một tin tực ân oán hào môn khác lại hấp dẫn ánh mắt của giới truyền thông, nên chuyện hủy hôn, ngoại tình, con ngoài dã thú, mưu sát hư hư thực thực, kết quả là một số người gió chiều nào liền theo chiều đó, chỉ chừa có hai phóng viên thực tập là ôm cây đợi thỏ.

Nhan Tư Gia để ý đến hướng gió thay đổi, cái này hẳn là không có gì phiêu lưu đi?

Nàng nhịn không được gọi điện thoại cho bạn trai “trước mắt”, kiều oán hỏi:” Bồi Nghị, anh còn nhớ rõ sự tồn tại của em sao?” Cừ thật, nàng nói không liên lạc hắn sẽ không liên lạc, tính hắn thật ngoan!

“Thật có lỗi, anh ở New York, công việc bề bộn.” Cha mẹ nuôi đề nghị hắn xuất ngoại làm việc, miễn cho ở Đài Loan tiếp tục sai lầm, hắn lập tức tiếp nhận đề nghị này, tạm thời rời xa một vòng bạo phong, đối với mọi người đều tốt.

“A? Anh chừng nào thì chạy tới New York?” Nàng thật không dám tin tưởng, đi New York không có gì là không tốt, nhưng hắn có thể nào một tiếng cũng không báo?

Nếu nàng thật sự mang thai, hắn mới luyến tiếc rời đi, phát hiện không có con, liền trở mặt sao?

“Từ cuối tuần trước, chi nhánh công ty bên New York cần anh đến giám sát.” Hắn một bên lái xe một bên tiếp điện thoại, mặc kệ ở quốc gia nào, hắn đều chính mình tự lái xe, đêm vận mệnh nắm trong tay chính mình.

Nhưng gần đây hắn phát hiện, kỳ thật chuyện hắn không thể nắm trong tay rất nhiều, hắn cũng không kiên cường như trong tưởng tượng, hắn cũng có thời điểm yếu ớt tĩnh mịch, cũng cần có đối tượng để ý lại.

“Anh phải ở bên đó bao lâu? Anh một chút cũng không nhớ em sao?” Ba năm trước đây hắn là như thế, ba năm sau cũng là giống nhau không thay đổi, cùng hắn một chỗ quả thật giống như với đầu gỗ, nàng trăm phương nghìn kế đem hắn cướp về, cũng không muốn làm một cung nữ sống đến đầu bạc trong lãnh cung, nếu hắn lại thói cũ nảy mầm (Ying: giống như câu “ngựa quen đường cũ” ở VN) cẩn thận nàng tùy thời đi ăn ở máng khác!

“Khả năng tám tháng mới trở về, gần đây công việc bề bộn, thật sự không dứt ra được.” Hắn không khỏi nhớ tới trước kia, nếu hắn đối với Hà Tĩnh Đình nói như vậy, nàng nhất định sẽ mỉm cười gật đầu, nàng cho tới bây giờ chưa từng đối với hắn nổi giận, hắn có khi còn có thể nghĩ, nàng có hay không đầu óc có vấn đều mới có thể không hiểu cái gì là thầm kêu oán.

Sau hắn mới chậm rãi hiểu được, Hà Tĩnh Đình không phải không có tính tình, chính là đối với hắn yêu rất nhiều, cho dù ở đêm cuối cùng hôm đó, vẫn không có nói một lời khó nghe, vẫn là chúc phúc cho hắn.

Là một loại tình yêu như thế nào mới có thể khoan dung như vậy?

Hắn đời này còn có thể gặp được một người như vậy sao?

Có thể tìm được người quý trọng mình như vậy sao?

“Bồi Nghị, anh dường như không cần em?” Hắn người không chỉ ở phương xa, ngữ khí cũng thực xa cách, Nhan Tư Gia có điểm dự cảm xấu, nàng hao hết tâm lực cướp được gì đó, cư nhiên lại dễ dàng để nó bay đi như vậy?

“….. Em nghĩ muốn quà tặng gì, anh mua cho em, New York có rất nhiều cửa hàng trang sức.” Hắn không có trực tiếp trả lời, chính là muốn làm ăn lót dạ thường, nghe nói kim cương là bằng hữu tốt nhất của nữ nhân, mua hắn là sẽ không sai đi?

Trong phút chốc, tuyến lý trí của nàng bị cắt đứt, tốt lắm, dùng loại phương pháp có lệ này, hắn nghĩ làm vậy là xong sao? “Anh nghe em nói cho rõ đây, em nghĩ muốn nhiều đá quý, kim cương Đa Hi Hãn, đều chính mình có thể mua được, không cần anh bố thí! Dù anh không có thời gian cho em, em cũng không tin nam nhân trên toàn thế giới đều không có thời gian theo giúp em!”

“Tư Gia…” Điện thoại bị cắt đứt, hắn cũng không nghĩ sẽ gọi lại, dù sao có gọi lại cũng chỉ là cãi nhau, lãng phí tiền điện thoại quốc tế không nói lại còn muốn hao tổn tâm trí.

Thậ kỳ quái, từ sau khi đến New York, hắn cơ hồi đã quên sự tồn tại của Nhan Tư Gia, mỗi ngày đều mơ thấy Hà Tĩnh Đình, trong mơ nàng im lặng không nói gì, chỉ là lệ rơi đầy mặt, hắn rốt cuộc nên làm như thế nào mới có thể tìm về nụ cười của nàng?

Nếu hắn quay đầu, nàng còn nguyện ý nhận hắn?

Ích kỷ, nhát gan như hắn, xứng đôi với một nữ nhân tốt như vậy sao?

Mặc kệ như thế nào, hắn thật sự rất nhớ đến đoạn kỷ niệm kia thời gian cùng nàng ăn cơm, cùng nàng đọc sách, kia có nó lẽ khoảng thoài gian tốt đẹp nhất trong suốt cuộc đời hắn, lúc trước hắn lại hồn nhiên không phát hiện ra được, mà nay ở đầu phố đèn đỏ nơi tha hương, nhìn vị trí bên cạnh trống không, bỗng nhiên nhớ lại, hô hấp đều thấy khó khăn.

Tĩnh Đình, có sống tốt không?

Nếu gặp lại, có thể xin em đối với anh một cái mỉm cười sao?

Một tháng sau, Từ Bồi Nghị từ nước Mĩ trở về Đài Loan, truyển thông tựa hồ đã quên mất nhân vật này, hắn âm thầm cảm tạ nhân vật chính đứng đầu mới nhất, hắn mới có thể trở thành người không chịu sự chú ý của người qua đường.

Hắn ở ven đường mua một bó hoa, mang theo một món quà từ New York, lái xe đến chỗ ở của Nhan Tư Gia, thiếu chút nữa đã quên tên đường là số mấy, như thế nào mới xuất ngoại một thời gian mà ngã tư đường Đài Bắc cũng không nhận ra được?

Nhan Tư Gia mở ra cửa, mặt đầy kinh ngạc.” Sao anh lại tới đây?!”

“Anh nghĩ anh nên đến gặp em, chúng ta đã lâu không gặp rồi.” Hắn cũng không đặc biệt nghĩ nhớ đến nàng, chính là cảm thấy có điểm nên bồi thường, về phần quan hệ của hai người hiện tại là gì, hắn còn không có nhận định.

“Anh cũng nhớ rõ a, ha ha!” Nàng thực nên cảm thấy vinh hạn, nam nhân vô tâm này còn có thể có ngày nhớ đến nàng.

Hắn đưa hoa cùng quà tặng cho nàng, nhưng nàng căn bản không nghĩ nhận, hắn phải chính mình đem tới để lên trên bàn trong phòng khách.

Nữ giúp việc không có ở đây, trong phòng có điểm hỗn độn, trên bàn còn có hai cái ly, tựa hồ vừa rồi mới có người đến?

Bên trong trừ bỏ mùi nước hoa, còn có hương vị nồng nồng, hắn cảm thấy có điểm gay mũi, loại hơi thở hỗn hợp này hắn không thể thích ứng.

“Em uống rượu?” Xem nàng cả người nằm ở trên ghế sô pha, một thân mặc áo ngủ màu đen mềm mại phi thường gợi cảm, nhưng thực kỳ diệu, hắn tim đập một chút cũng không thấy nhanh hơn.

“Đúng vậy, như thế nào? Em lại không mang thai, em nghĩ hút thuốc, uống rượu thậm chí hít thuốc phiện đều được!” Nàng nhún nhún vai, dù sao đều đã quyết định muốn buông tay, còn phải giữ cái gì, diễn cái gì đâu?

“Vừa rồi anh nhìn thấy có một nam nhân lái xe rời đi, hình như là người anh có quen biết?” Hắn thị lực cùng trí nhớ đều thật tốt, liếc mắt một cái liền nhận ran gay, đó là bạn động học ngày xưa của hắn Ngô Học Thụy, xem ra bọn họ lại tái hợp, nhân sinh luôn luôn như thế phân phân hợp hợp.

“Đúng thì như thế nào? Mà không đúng thì như thế nào? Anh có tư cách chất vấn em sao?” Nàng cũng không sợ hắn tìm tòi nghiên cứu, hai người đã đi đến từng bước này, cũng chẳng còn gì để mất nữa!

“Anh quả thật không có tư cách, như vậy…. Chúng ta chia tay đi!” Nói ra những lời này, cảm giác lại rất tự nhiên, hơn ba năm, mối tình đầu có nhiệt tình đến đâu cũng trở nên phai nhạt, trái tim mê luyến cũng đã sớm trở nên bình tĩnh.

Nàng cười lạnh một chút, người này cư nhiên so với nàng lại nói chia tay trước!

Chê cười, hắn nghĩ nàng sẽ si ngốc ngồi chờ hắn quay trở lại sao? “Chúng ta căn bản không cùng một chỗ, không nên chia tay? Nói cho anh biết, tất cả đều là kế hoạch của tôi, tôi cố tình không cho anh cùng nữ nhân kia kết hôn, bằng không anh nghĩ rằng tôi và anh ăn no rỗi việc, mất công lớn như vậy để đem anh cướp về?”

“Em…. Theo em nói ngày đó mang thai, là em luôn nói dối anh?” Đột nhiên hắn thấy rõ ràng, kỳ thật cá tính nàng chưa bao giờ thay đổi, vì cướp đoạt chiến lơin phẩm nàng muốn, nói vài câu dối trá có cho là gì?

Nếu hắn bình tĩnh quan sát, sẽ nhìn ra hành động của nàng không đủ chuyên nghiệp, có trách thì nên trách hắn tâm hồn bị quỷ làm cho u mê, mới có thể từng bước, từng bước bước sai.

“Đúng vậy, tôi chính là một người luôn nói dối, anh bị lừa dối lâu như vậy, có thể hay không lĩnh ngộ quá chậm? Muốn làm rõ ràng, không phải anh nói muốn chia tay với tôi sao, là tôi muốn cùng Ngô Học Thụy kết hôn, anh ta nói chỉ cần tôi tùy tiện sinh hay không sinh được đứa nhỏ, anh ta cũng ít nhất mỗi ngày theo giúp tôi ăn bữa sáng, sẽ không bỗng nhiên mất tích mấy tháng trời, đêm tôi thành một hình nhân ẩn!” Cùng với việc tìm được một nam nhân mình kim quy (Ying: ý nói nhiều money ý =.=) thân thủ bất phàm gặp mặt lại chỉ biết cãi nhau, không bằng tìm nam nhân đối với nàng luôn phục tùng, nàng có thói quen làm nữ vương, không cần phải có quốc vương đến mắng nàng, người nàng cần là một kỵ sĩ, có trái tim thần phục, đúng vậy, chính là như vậy!

” Em muốn làm như thế nào là việc của em, anh không có quyền can thiệp, nhưng em có hay không nghĩ tới, em lừa anh, sau khi hôn lễ được hủy bỏ, Hà tiều thư sẽ có bao nhiêu thương tâm?” Hắn không phải là không nghĩ tới khả năng này, nhưng nghe đến nàng chính mồm nói ra hắn vẫn cảm thấy rung động, ông trời, hắn như thế nào lại mù quáng như vậy, chỉ vì một đứa nhỏ không tồn tại mà thương tổn nữ nhân yêu hắn nhất?

Nha Tư Gia cũng không phải là người tốt đẹp gì, đối phương vừa mắng, nàng liền mắng càng hung hơn:” Cho dù tôi không xuất hiện, kết quả cũng là giống nhau, anh không phải là không yêu cái nữ nhân kia sao, anh chỉ yêu nhất chính bản thân anh! Thừa nhận đi, trước kia hay bây giờ anh không yêu người nào cả, anh là cô nhi, anh không được người khác yêu thương, cho nên anh cũng không biết làm thế nào để đi yêu một người! Anh không có biện pháp làm cho nữ nhân kia hạnh phúc, đồng dạng anh cũng không thể khiến tôi vui vẻ, anh quá thất bại, anh chỉ biết thương tổn người khác!”

Hắn đứng yên tại chỗ, không thể nhúc nhích, những lời lên án này làm rung động lòng hắn, nàng cừ việc cáo trạng mắng chửi hắn, nàng vẫn có ưu điểm của nàng, chính là có năng lực nhìn thấu lòng người khác.

Hắn không muốn tranh cãi, cũng vô lực tranh cãi, hướng phía cửa đi.” Đủ, hy vọng chúng ta sẽ không có cơ hội gặp mặt lại.”

“Yên tâm, tôi còn đang bận chuẩn bị hôn lễ, không rảnh đi gây chuyện với anh!” Nàng quyết dứt bỏ đi qua, nghênh hướng tương lai, thời gian của nàng còn có nhiều quý giá a.

“Chúc hai người hạnh phúc, nếu hai người là thật tình yêu nhau.” Theo hắn biết, Ngô Học Thụy bề ngoài tao nhã có lễ, kỳ thực là một nhân vật ngoan độc, vì đạt được mục đích không từ thủ đoạn, lại nói tiếp hai người này thật là xứng đôi.

“Không cần anh lo cho tôi.” Nàng cũng đã hai mươi tám tuổi, cũng nên thật sự lo lắng choc hung thân đại sự của mình, ngàn vạn sự tuyển chọn mới quyết định được Ngô Học Thụy, nhưng theo như lời Từ Bồi Nghị vừa nói, đáy lòng nàng khó tránh khỏi bất an, mỗi nữ nhân sắp kết hôn đều là như thế.