Chương 15

: Theo đuổi a theo đuổi a theo đuổi

Thứ sáu ngày x tháng x. Thời tiết: trời trong xanh.

Baba mình gần đây rất là vui vẻ nha, luôn cười híp mắt, tan ca xong cũng sẽ trở về nhà cùng mình ăn tối, có điều không cho phép mình chơi máy tính xem TV nếu chưa làm xong bài tập.

Hôm nay trong trò chơi các tỷ tỷ dạy mình làm thương nhân, nói là có thể kiếm tiền a, mình cứ nghĩ rằng chỉ có đánh quái làm nhiệm vụ mới có tiền chứ, ra là còn có thể làm thương nhân sao? Các tỷ tỷ dạy mình thật lâu, mình cũng cố gắng học nha, sau đó cũng có kiếm được tiền nghen, he he, một lần là được 1v đó, thật vui! Thế nhưng sư phụ mắng mình ngốc muốn chết, nói mình dù chỉ một lần cũng không chạy hết được, mà mình cũng thật không hiểu sư phụ đang nói cái gì nữa… [bé chạy thương lỗ a T.T]

Trên TV hóa ra có chiếu phim truyền hình Thiên Long Bát Bộ, mình mỗi buổi tối đều để ý xem, không biết trong đó có thương nhân không, mình cũng có thể học ké chút ha?

Lời phê của giáo viên:

Trò chơi và phim truyền hình không có giống nhau, còn nữa, với trình độ của con mà đi làm thương nhân thì thật là một sai lầm.

=============================================================

Các bang chúng của Khuynh thành ` Mỹ nhân cốc và Sát biến thiên hạ phát hiện một việc trọng đại, Giang lão đại cũng phó bang chủ Mỹ nhân cốc Hồ ly tu thành tinh gần đây tốt trở lại !! Vì sao nói là tốt trở lại ư? Theo như vị bang chủ hủ nữ nào đó tiết lộ, trước đây hai người từng có khoảng thời gian cãi nhau giận dỗi, thiếu chút nữa dẫn đến tình cảnh chia tay. May mà duyên phận trời đã định sẵn, muốn dứt cũng không dứt được, sau khi trải qua trùng trùng điệp điệp gian truôn trắc trở, họ một lần nữa hòa thuận như lúc ban đầu, so với trước đây càng thân thiết hơn!

Vậy nên, hai ngày nay, đoạn đối thoại mà mọi người hay thấy nhất là:

[Đồng minh] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Hồ ly, đang làm gì đó?

[Đồng minh] [hồ ly tu thành tinh]: Câu cá.

[Đồng minh] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Tôi đến với cậu!

Hoặc là:

[Đồng minh] [hồ ly tu thành tinh]: Có luyện cấp không, tổ tôi.

[Đồng minh] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Hồ ly đến đây tôi tổ.

…….

Mùa xuân tới rồi a… cả hai bang ngân nga như thế. Bang chúng Sát biến thiên hạ vì lão đại trầm trồ khen ngợi, đương nhiên cũng có khối người coi thường anh lâu như vậy còn không theo đuổi được người đẹp; mà bên này Mỹ nhân cốc thì hủ nữ xưng đạo, ngày ngày ca tụng “Thề đem gian tình này tiến triển tới cùng!” Âm thầm quan sát hành động cũng lời nói của đôi trai trẻ, YD [*** đãng] mà thảo luận xem hai người này đã rốt cuộc đã tiến triển tới bước nào rồi.

Hôm nay bầu trời xanh cao, không khí trong lành, ánh dương rực rỡ… tất nhiên trong game mỗi ngày đều là trời nắng rồi, ngoại trừ khu vực dã ngoại. Một thân ảnh mảnh khảnh phấn hồng tại đồng ruộng bận rộn, thường thường phát ra âm thanh ‘xoạch xoạch xoạch’, sau khi thu hoạch xong tất cả hoa sinh [đậu phộng] trên đồng, tiếp tục gieo trồng lần nữa, rồi vọt đến một bên ngồi xuống. Rất nhanh, một thân ảnh màu đen cũng theo ngồi xuống bên cạnh.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Nè, anh rảnh lắm à?

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Hử? Không có.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Không rảnh thì ngồi không ở đây làm gì?

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Ngồi thiền.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Gì.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Ha ha, đi theo cậu mà.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Trồng trọt có cái gì mà phải đi theo chứ.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Cậu trồng trọt, tôi theo cậu, không giống nhau.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Xem ra anh thật sự là quá buồn chán rồi.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Có cậu ở đây, buồn chán thế nào được.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: ….

Những lời này càng nhìn càng thấy ám muội, Phương Hãn chống cằm nhìn máy tính, nghĩ cảnh tượng trước mắt có chút quen thuộc, mối quan hệ của họ hầu như đã ngầm trở về như trước khi anh ta bày tỏ. Điều này biểu thị cái gì? Một mối quan hệ mới giữa những người bạn tốt sao?

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Đúng rồi, Tiêu tiêu tối nay không onl?

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Đang làm bài tập, tôi bắt nó mỗi tối làm bài tập xong mới được chơi.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Cũng đúng, trẻ con giành nhiều thời gian đọc sách thì tốt hơn, trò chơi gì đó rất dễ bị nghiện, chơi nhiều không tốt.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Ha ha, cảm giác cậu nói chuyện cứ như là giáo viên vậy.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Tôi chính là giáo viên.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Sao? Cậu là giáo viên? Tiểu học? Trung học?

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Này sao anh hỏi nhiều vậy.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Ha hả, bạn bè hỏi thăm không được sao?

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Anh tự đoán đi~

Hai ngón tay kẹp điếu thuốc, khóe miệng Giang Thiên Dự ánh lên một tia cười, tiểu hồ ly này mồm miệng rất kín, phòng bị cẩn thận, nhưng mà vẫn bị anh moi được ít thông tin. Giáo viên? Thầy giáo cũng hay, tin chắc rằng có thể đối xử tốt với nhóc con kia, hơn nữa nếu cậu ta là thầy giáo, việc giáo dục cho trẻ con chắc hẳn không sao… Này này, Giang lão đại ngài thật sự suy tưởng quá xa rồi.

Giữa lúc Giang Thiên Dự đang do dự ‘có hay không nên moi thêm một chút nữa?’, ô tin tức nhấp nháy. Thuần thục mở thư tán gẫu, ra là tin của Thấm Nguyệt gửi đến “Giang Thiên ca ca, anh ở đâu a?”. “Trồng trọt”. Anh ngắn gọn trả lời lại, tiếp tục nghĩ cách sáo thoại (*). Đáng tiếc không quá vài giây, thư tán gẫu rất không biết điều mà phát qua lần nữa, Giang Thiên Dự chỉ có thể bất đắc dĩ trước đem suy nghĩ trong đầu đặt sang một bên, chuyên tâm đối phó với tình hình trước mắt.

(*)Sáo thoại: tức là dùng ngôn ngữ nói chuyện cùng người khác khiến đối phương không cẩn thận nói ra điều mà mình muốn biết.

Thấm Nguyệt: “Ở đâu?”

Giang Thiên Mộ Vũ: “Lạc Dương”

Thấm Nguyệt: “Trong đội anh còn có ai a? Có thể cho em vào không?”

“Bạn anh”, hai chữ vừa gõ ra, Giang Thiên Dự dừng lại, nhẹ xóa đi đổi thành “Bà xã anh”, ấn gửi, trong lòng nổi lên một chút ngọt ngào. Anh bên này đang lâng lâng, nhưng người nhận được tin nhắn tất nhiên không hề dễ chịu.

[Bang hội] [Thấm Nguyệt]: Giang Thiên ca ca, anh thật sự đã có lão bà ??

[Bang hội] [nhã trong ưu nhã]: Cái này không phải mọi người đều biết rồi sao?

[Bang hội] [T ` Lan đạt na]: Ô ô? Tớ không biết a !! Nhưng mà tớ có thể đoán được là ai, hố hố ~~

[Bang hội] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Còn chưa tới tay thôi.

Đây là lần đầu tiên Giang Thiên Mộ Vũ thừa nhận có ý với Hồ ly tu thành tinh, lời đồn trở thành sự thật, bang chúng náo loạn.

[Bang hội] [thiên biên nhất chi hoa]: Lão đại anh thật là quá kém đi, lâu như vậy mà còn chưa nắm được.

[Bang hội] [KILLER]: Nghe nói là Hồ ly rất khó, trước kia chưa một lần kết hôn qua? Xem ra lão đại phải trường kỳ kháng chiến rồi~

[Bang hội] [nhã trong ưu nhã]: Gần đây tâm tình anh không tệ nha, có đúng hay không khổ tẫn cam lai, chuyện tốt sắp tới rồi chăng?

[Bang hội] [T ` Lan đạt na]: Hí hí, tớ quả nhiên đoán không sai a, đúng là vị Hồ ly tốt bụng kia a~

[Bang hội] [Thấm Nguyệt]: Giang Thiên ca ca, anh thật sự hiểu con người của cô ta thế nào sao? Hai người quen biết nhau được bao lâu, theo đuổi như vậy có phải rất không lý trí?

[Bang hội] [nhã trong ưu nhã]: Ha ha, cái này hình như không liên quan đến Nguyệt thì phải, người ta một người nguyện đánh một người nguyện đau nha.

[Bang hội] [Thấm Nguyệt]: Chị Nhã đây là có ý gì, chê em lắm miệng sao?

[Bang hội] [nhã trong ưu nhã]: Tôi ko nói thế, chỉ là nhắc nhở em mà thôi.

[Bang hội] [Thấm Nguyệt]: Cám ơn chị đã nhắc, nhưng em nghĩ không cần.

[Bang hội] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Hai người đừng nói nữa, việc này anh tự giải quyết, những người khác không cần nhúng tay vào, nhưng mà hỗ trợ thì được.

[Bang hội] [T ` Lan đạt na]: (^o^)/~ Cẩn tuân thánh dụ ~~

Lời vừa nói ra, bang chúng chuyển qua tám chuyện khác, Thấm Nguyệt không lên tiếng nữa, Giang Thiên Dự cũng không đem câu kia để trong lòng, với anh mà nói, hiện tại làm sao lừa được Hồ ly đi kết hôn mới là việc chính.

Bên này Phương Hãn cảm thấy bên tai ‘đinh’ một tiếng, hệ thống thông báo có hảo hữu login, không cần xem là ai, trên kênh bang hội rất nhanh xuất hiện âm thanh chào hỏi của cậu nhóc nào đó.

[Bang hội] [Tiêu tiêu vũ hiết]: Chào mọi người~

[Bang hội] [cà phê ° ướp lạnh]: Oa ~~ nhóc con buổi tối tốt lành nha ~~ chị hun một cái ~~

[Bang hội] [thưởng thu thưởng cây hoa cúc]: Cà phê tự trọng, khụ, Tiêu Tiêu (╯3╰) ~~

[Bang hội] [thu vũ]: Cà phê a… trong có…

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Chị?

[Bang hội] [cà phê ° ướp lạnh]: ………………………..

Ô oa a! Xong! Cà phê ° ướp lạnh chỉ cảm thấy sau lưng một loạt hắc tuyến cộng thêm mồ hôi lạnh, che giấu giới tính đến bây giờ, vậy mà lại ngu ngốc tại giây phút này tự mình huỵch toẹt ra. Cuộc đời Thiên Long của tôi a, chỉ có thể đến hôm nay thôi… Giữa lúc cô nàng đang tuôn lệ, Quỳ xuống gọi nữ vương nói ra một câu ngoài dự đoán của mọi người.

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Mi là nữ? Ta đã nói rồi, thế nào mà có khả năng nam nhân cự tuyệt ta! A ha ha ha~

[Bang hội] [cà phê ° ướp lạnh]: Ô?

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Ha, đã sớm đoán được rồi, mi vẫn còn đần độn nghĩ là ta không biết sao.

[Bang hội] [cà phê ° ướp lạnh]: …

[Bang hội] [thưởng thu thưởng cây hoa cúc]: Nguy cơ được giải trừ…

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Nhưng mà nói thế nào thì ta cũng bị mi lừa một khoảng thời gian, không hạ chiến thư không phải ta. Lôi đài chờ mi, không đến thì tự gánh hậu quả~

[Bang hội] [cà phê ° ướp lạnh]: QAQ… Thân thể em mỏng manh bé nhỏ…

[Bang hội] [Tiêu tiêu vũ hiết]: Cà phê ca ca sao lại biến thành tỷ tỷ rồi?

[Bang hội] [cho ta một ánh nguyệt lượng]: Tiêu Tiêu ngoan, chị ấy vốn là nữ, chơi nhân vật nam thôi.

[Bang hội] [Tiêu tiêu vũ hiết]: Giống như em sao?

[Bang hội] [thưởng thu thưởng cây hoa cúc]: *sờ sờ* Tiêu Tiêu, sao mà giống được, độ manh của nhóc so với bà chị kia tuyệt đối gấp trăm lần !!!

[Bang hội] [cà phê ° ướp lạnh]: Nè nè, tớ tuy cũng thừa nhận như thế, nhưng mà bị hạ thấp giá trị như vậy cũng khó chịu nha…

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Ít nói nhảm đi, tới mau!

[Bang hội] [Tiêu tiêu vũ hiết]: Manh là gì ạ?

[Bang hội] [thu vũ]: Thế mới bảo nhóc ‘manh’~ chị thích nhất bé trai như vậy, ha hả…

[Bang hội] [hồ ly tu thành tinh]: Đồ đệ ngốc, bài tập làm xong rồi?

[Bang hội] [Tiêu tiêu vũ hiết]: Chào sư phụ. Xong rồi ạ, baba đang kiểm tra.

[Bang hội] [cho ta một ánh nguyệt lượng]: Rành rành là điệu bộ rất bình thường, vì sao tớ lại cảm thấy rất manh a… ( tự trọng tự trọng )

[Bang hội] [hồ ly tu thành tinh]: Mấy bà đừng nhồi nhét tư tưởng kỳ quái cho trẻ nhỏ.

[Bang hội] [thưởng thu thưởng cây hoa cúc]: Rõ ràng gì cũng chưa làm, Hồ ly cậu đây là có âm mưu vu khống !!

[Bang hội] [Tiêu tiêu vũ hiết]: Sư phụ con muốn vào đội.

[Bang hội] [hồ ly tu thành tinh]: Đến đây, hôm nay đúng lúc có thể dẫn con đi Thiên Tầm.

[Bang hội] [cà phê ° ướp lạnh]: Kháng nghị! Nhóc vừa lên đã bị Hồ ly cậu lừa đi mất, không thèm đếm xỉa đến phúc lợi của bọn tớ!

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Còn rảnh rỗi gõ chữ? Xem ra ta hạ thủ thiếu ngoan độc, ha hả…

[Bang hội] [cà phê ° ướp lạnh]: Nữ vương tha mạng !!

Bỏ qua kênh bang hội lúc nào cũng lộn xộn, Phương Hãn thu tầm mắt về tổ đội, trước mặt là đoạn đối thoại của hai cha con. Cậu nhìn một lúc, rồi chen ngang.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Xin lỗi, quấy rầy chút.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Không sao, cậu nói đi.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Hôm nay thứ sáu, tôi muốn dẫn Tiêu Tiêu đi Thiên Tầm, nó chơi lâu vậy mà còn chưa lên 45.

[Đội ngũ] [Tiêu tiêu vũ hiết]: Được ạ, sư phụ.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Thiên Tầm?

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Thứ sáu hằng tuần đều có, đừng nói với tôi là anh chưa từng đi nha…

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Chưa từng.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Ạch, sư phụ anh không dẫn anh đi Thiên Tầm?

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Tôi ko có sư phụ, vả lại cũng không cần.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Kết bái?

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Bọn họ hoặc là điên cuồng train, hoặc là giết người, cho tới bây giờ chưa đi qua cái này.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Lão bà anh cũng không cùng anh đi?

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Không có, đến giờ đáng tiếc vẫn còn đơn chiếc.

Nếu như là ở trong hiện thực, Phương Hãn thật muốn vỗ vỗ vai đối phương mà nói rằng: “Người anh em, anh thật quá đáng thương, tôi thông cảm với anh…”

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Thế thì đi thu một tiểu đồ đệ thể nghiệm đi.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: A, ai dám làm đồ đệ tôi chứ.

Làm đồ đệ của Giang Thiên Mộ Vũ, đoán chừng chỉ cần ở ngoài thành đeo cái danh hiệu sáng chói, có thể nói là ngay tức khắc ngồi lên xe lửa tốc hành đến Địa Phủ, tiết kiệm được Định Vị Phù.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Đứa nhỏ đáng thương, anh thông cảm với cưng.

[Đội ngũ] [Tiêu tiêu vũ hiết]: Con cũng giống sư phụ thông cảm với baba.

Lời này vừa nói ra, cái mông của cậu nhóc kia lập tức bị ba nó nhéo một cái, lực cũng chỉ khiến nó thét lên một tiếng chứ không đau.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Nhóc con hư hỏng, học cái xấu của sư phụ.

[Đội ngũ] [Tiêu tiêu vũ hiết]: Không có mà, con rất ngoan nha.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Không dạy dỗ con cái là lỗi của cha (*). Rồi, Giang Thiên anh lui đội đi, nếu không đi bây giờ, lát nữa làm trễ giờ Tiêu Tiêu ngủ.

(*)Nguyên gốc ‘Tử bất giáo phụ chi quá – Giáo bất nghiêm sư chi đọa’

tạm dịch ‘Không dạy dỗ con cái là lỗi của cha – Dạy mà không nghiêm khắc là lỗi của thầy’.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Cậu sẽ vứt bỏ tôi như vậy sao?

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: = =

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Tôi cũng muốn làm Thiên Tầm a.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Tìm người kết bái đi.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Không onl.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Thu một đồ đệ.

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Phiền phức.

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Vậy tìm một lão bà!

[Đội ngũ] [Giang Thiên Mộ Vũ]: Ý kiến hay, là cậu nhé.