Chương 45

: Ngọt ngọt ngào ngào trong game

.

Thứ sáu ngày x tháng x. Thời tiết: trời trong xanh.

.

Hôm nay thầy Phương bảo mình mang vở nhật ký của mấy bạn phát xuống, mình len lén xem mấy quyển, thiếu chút nữa khiến mình chết cười.

Buồn cười nhất chính là nhật ký của tiểu mập mập. Bởi vì thầy có quy định nhật ký phải hơn 200 chữ, cho nên cậu ta liền viết “Hôm nay mẹ bảo mình ra ngoài mua rau, mình hỏi bao nhiêu tiền một cân, người bán rau nói 5 xu, mình nói: thực rẻ a thực rẻ, thực rẻ à thực rẻ…” Mình đếm một lượt, thật ra còn thiếu 4 chữ, thầy Phương chắc chắn không có đếm qua, nhưng mình sẽ không mách thầy, mình là trẻ ngoan a!

Sau đó mình lại xem của Tiểu Hoa, chữ của nhỏ rất khó đọc, mình nhìn hồi lâu mới hiểu. Nhưng mà có một chỗ mình không hiểu, “Trên trời chim nhạn mie mie [be be] bay qua”, chim nhạn kêu giống con cừu à?

Đúng rồi, thầy Phương ơi, baba hỏi thầy buổi tối có tới nhà con ăn không ạ?

.

Lời phê của giáo viên:

Chim nhạn sẽ không kêu be be, nhật ký của tiểu mập mập thầy sẽ cẩn thận kiểm tra lại, cám ơn con đã mật báo a~

PS: Chuyện ăn cơm đợi gặp riêng nói sau.

======================================================

Từ sau khi hai người xem như xác định quan hệ, cuộc sống của Phương Hãn trở về bình thường. Ban ngày đi làm, tối về nhà nghỉ ngơi chấm bài chơi game. Trái lại Giang Thiên Dự, du thuyết Phương Hãn dọn đến nhà anh không thành công, đơn giản tự mình dọn đến nhà đối phương. Đối với lần này, Phương Hãn đầu tiên không đồng ý, sau bất đắc dĩ, cuối cùng gật đầu. Có điều tuy rằng đồng ý thì đồng ý, nhưng cậu cũng chỉ cho phép đối phương thỉnh thoảng đến nhà cậu, dù sao cậu cảm thấy tiến độ giữa bọn họ có chút quá nhanh… Giang Thiên Dự khó chịu, nhưng mang cái khó chịu này nói ra ngoài miệng phỏng chừng sẽ chọc bà xã càng khó chịu, vì vậy chỉ có thể chấp nhận điều kiện này. Cũng may anh bình thường công tác có tăng ca, hơn nữa trong nhà còn có một bạn nhỏ, thường xuyên qua lại, số lần chân chính ở nhà Phương Hãn qua đêm có thể đếm được trên đầu ngón tay (thật sự là thuần qua đêm a~).

Hôm nay, Giang Thiên Dự lại thành bé khổ mệnh đi tăng ca, Phương Hãn thì mững rỡ thoải mái. Người nọ một khi tới nhà cậu, bản thân liền không thể không nấu cơm, đã thế lại luôn phải đề phòng hành động mờ ám của đối phương. Cậu tự nhận trên người không có mấy miếng đậu hũ, nhưng nhìn trong mắt Giang Thiên Dự, cậu chắc chắn tỏa hương khiến đối phương hận không thể một ngụm nuốt hết vào bụng.

Theo thói quen tùy tiện ăn một chút, sau đó vào game. Vừa login liền tra danh sách hảo hữu, quả nhiên không có tên màu hồng đào kia. Xem ra thật sự là tăng ca rất vất vả, cậu thì thầm như thế, mình có phải nên tỏ ra quan tâm chút? Thuận theo suy nghĩ mà biểu đạt sẽ gặp được đãi ngộ, xùy xùy xùy…

Mỹ nhân cốc náo nhiệt trước sau như một, chỉ cần có đám này onl thì vĩnh viễn không hết chủ đề nói. Sau khi Phương Hãn lên, thấy trong khung nói chuyện phiếm đủ các loại kiểu chữ từng mảng tửng mảng bốc lên.

.

[Bang hội] [tạp mị]: Mọi người đã nghe chưa a? Cái bạn Thấm Nguyệt a, cùng Thần Chi Lĩnh Vực ly hôn rồi.

[Bang hội] [thu vũ]: Nghe qua rồi, ầm ĩ như vậy, muốn không biết cũng khó.

[Bang hội] [cà phê ° ướp lạnh]: Ách, tớ không biết…

[Bang hội] [thưởng thu thưởng cây hoa cúc]: Cậu không onl đương nhiên không biết.

[Bang hội] [cho ta một ánh nguyệt lượng]: Tớ cũng nhìn thấy, ly thì ly đi, còn nước mắt nước mũi hô loa, đúng là đồ đàn bà mất mặt!

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Bọn họ sớm muộn cũng ly hôn, không bằng tôi đi giáo huấn nhỏ kia một lần, để coi có bao nhiêu khí phách.

[Bang hội] [lão tử chính là cuồng]:  Không cần đi, Nữ vương…

[Bang hội] [hồ ly tu thành tinh]: Nữ vương, bình tĩnh một chút.

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Ô, anh tới rồi~

[Bang hội] [cho ta một ánh nguyệt lượng]: Hi Hồ ly, nói cậu nghe, cái nhỏ Thấm Nguyệt luôn làm phiền cậu a, rốt cuộc bị chồng cho rơi rồi!

[Bang hội] [thưởng thu thưởng cây hoa cúc]: Loại đàn bà này bị đá cũng là chuyện sớm muộn, bình thường có mấy chuyện vặt lông gà vỏ tỏi cũng đòi đánh nhau, còn luôn ỷ vào chồng mình lợi hại, vô pháp vô thiên, nhìn ngứa mắt a ngứa mắt.

[Bang hội] [hồ ly tu thành tinh]: Thế nào mà mới một ngày tớ không onl đã phát sinh nhiều chuyện vậy?

[Bang hội] [tạp mị]: Hồ ly, có muốn tớ miêu tả tình hình cụ thể lúc ấy cho nghe không?

[Bang hội] [hồ ly tu thành tinh]: Không cần cụ thể, đại khái là OK.

[Bang hội] [tạp mị]: Vậy tớ tóm tắt lại, ngày đó Thần Chi Lĩnh Vực đột nhiên phát loa nói chình thức cùng Thấm Nguyệt ly hôn, từ nay về sau với cậu ta không có bất cứ quan hệ nào. Tiếp theo liền tới Thấm Nguyệt gào loa, đầu tiên mắng cậu ta phụ tình, tiếp theo cầu xin cậu ta đừng làm vậy, sau đó là màn văn nghệ ăn năn hối lỗi.

[Bang hội] [thu vũ]: Quả nhiên khiến cho người ta ngứa mắt a ngứa mắt.

[Bang hội] [cho ta một ánh nguyệt lượng]: Sau đó lại có mấy cậu nào đó giúp cô ta xoát loa mắng Thần Chi Lĩnh Vực, mấy tên đó thật sự là mắt chó đui mù!

[Bang hội] [thưởng thu thưởng cây hoa cúc]: Đúng rồi, tớ nhớ lúc đó Nữ vương hình như cũng có phát loa. Hình như là ‘Xoát cái mao! Muốn khóc lăn về trong bụng mẹ mà khóc đi, không mất mặt à! Không biết xấu hổ còn ló mặt ra!’

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Ừ, vì lúc đó tôi đang xem kênh thế giới, loa nhỏ đó một cái tiếp một cái, mẹ, hại tôi mỗi lần kéo lên, lại bị đẩy xuống!

[Bang hội] [cà phê ° ướp lạnh]: Nữ vương mắng thật hả lòng hả dạ a!

[Bang hội] [tạp mị]: Sau đó hình như chửi nhau?

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Đúng vậy, dù sao bà cũng có cả đống loa, thích xoát bao nhiêu, bà chiều bấy nhiêu. Sau đó tôi hẹn nhỏ ra Kính Hồ, nhỏ ngu chết được thật sự bò ra~

[Bang hội] [hồ ly tu thành tinh]: Chắc là bị cô SM một trăm lần a một trăm lần?

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Hoàn toàn chính xác!

[Bang hội] [cà phê ° ướp lạnh]:

[Bang hội] [cho ta một ánh nguyệt lượng]: Hình như nghe nói cô ta muốn đổi server.

[Bang hội] [thưởng thu thưởng cây hoa cúc]: Đổi đi đổi đi, đổi đi cho thanh tịnh.

[Bang hội] [voi trên cây]: Lòng ghen tị của mấy bà a… Thật đáng sợ…

.

Voi trên cây lời vừa nói, lập tức nhận họa sát thân, tai họa ngập đầu. Các bạn nữ đồng nghiệp mỗi người mài mài răng, ồn ào muốn tìm một, không đúng, là tìm một đội con trai thượng Voi, ai kêu cậu ta dám nói sai a. Giờ phút này các bạn zai khác trong bang trong lòng đều thở dài, may mắn câu kia không phải mình nói…

.

[Bang hội] [hồ ly tu thành tinh]: Được rồi, đừng ồn, ai theo tới đi Tam 555?

[Bang hội] [cho ta một ánh nguyệt lượng]: Chồng cậu đâu?

[Bang hội] [hồ ly tu thành tinh]: Anh ta tăng ca.

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Hố hố hố hố…

[Bang hội] [cho ta một ánh nguyệt lượng]: Hồ ly cậu bây giờ không chút bài xích cái danh hiệu ‘Vợ của Giang lão đại’ nha~

[Bang hội] [hồ ly tu thành tinh]: ^_^ Nguyệt lượng tiến tổ~

[Bang hội] [cho ta một ánh nguyệt lượng]: Ách!

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Chị dâu sao chị biết anh em tăng ca a? Lẽ nào…

[Bang hội] [hồ ly tu thành tinh]: ^_^ Nữ vương cô cũng tiến tổ~

[Bang hội] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Tiến thì tiến, nhưng, không 555!

[Bang hội] [lão tử chính là cuồng]: Hồ ly, thêm tớ, cậu sao đi 555? Cậu không phải chê Tam Hoàn mệt sao?

[Bang hội] [hồ ly tu thành tinh]: Thiếu chút điểm lên 97, lười đi Địa Cung, đánh 1 lần 555 mới có thể thăng.

.

Lại từ đồng minh tổ thêm mấy cấp bậc thích hợp, một đội người bắt đầu con đường Tam Hoàn 555 gian khổ. Tam Hoàn là hoạt động phó bản nổi tiếng nhất trong Thiên Long, mỗi ngày một người chơi chỉ giới hạn 5 lần, cho nên rất nhiều người chơi sẽ chọn 555, một lần giải quyết hết. 555, tên như nghĩa, trước tiên đánh năm lần ‘Một tên cũng không thể thoát’, tiếp tục ở Tô Châu Tiêu Cục nhận nhiệm vụ ‘Trừ hại’, đánh năm lần, cuối cùng trở lại chỗ NPC vòng đầu tiên nhận vòng cuối cùng ‘Diệt phỉ’, đánh năm lần thì nhiệm vụ hoàn thành. Thông thường người chơi 555 đánh đến thời điểm cuối cùng đều biết có cái cảm giác gọi là ‘rốt cuộc giải thoát rồi’, lúc này đội người Hồ ly, nội tâm đúng là loại suy nghĩ này…

.

[Đội ngũ] [quỳ xuống gọi nữ vương]: Bà mệt muốn chết…

[Đội ngũ] [cho ta một ánh nguyệt lượng]: Tớ cũng mệt chết a, cho nên nói, tớ ghét Tam Hoàn a !!!!

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: ^_^ Sảng khoái~

[Đội ngũ] [cho ta một ánh nguyệt lượng]:  Hồ ly cậu là quan báo tư thù…

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: ^_^ Có không?

[Đội ngũ] [KILLER]: Đại tẩu, lão đại login!

[Đội ngũ] [hồ ly tu thành tinh]: Ừ, anh ta M tôi rồi.

[Đội ngũ] [T ` Lan đạt na]: =///= Thật ngọt ngào~

[Đội ngũ] [cho ta một ánh nguyệt lượng]: Ôi, đây là thanh xuân…

.

Thật ra, lúc Phương Hãn nghe thông báo hảo hữu login ‘đinh’ một tiếng đã đại khái đoán được là Giang Thiên Dự. Quả nhiên đối phương vừa login, trước tiên liền phát mật tán gẫu qua, nhưng không giống bình thường chào hỏi buồn nôn phát ói, đối thoại hôm nay có chút thần bí.

.

[Nói thầm] [Giang Thiên Mộ Vũ] nói với các hạ: Bà xã, đến Thương Khố Lạc Dương a~

[Nói thầm] các hạ nói với [Giang Thiên Mộ Vũ]: ?? Gì thế?

[Nói thầm] [Giang Thiên Mộ Vũ] nói với các hạ: Đến a~

[Nói thầm] các hạ nói với [Giang Thiên Mộ Vũ]: Tôi đang Tam Hoàn, không đi được, anh đợi đi.

[Nói thầm] [Giang Thiên Mộ Vũ] nói với các hạ: Vòng mấy?

[Nói thầm] các hạ nói với [Giang Thiên Mộ Vũ]: 3, được một đoạn máu rồi.

[Nói thầm] [Giang Thiên Mộ Vũ] nói với các hạ: Đánh xong thì tới, anh ở cửa chờ em.

[Nói thầm] các hạ nói với [Giang Thiên Mộ Vũ]: Thần thần bí bí làm gì a.

[Nói thầm] [Giang Thiên Mộ Vũ] nói với các hạ: Em tới sẽ biết~

[Nói thầm] các hạ nói với [Giang Thiên Mộ Vũ]: Vậy anh chờ chút.

.

Đánh xong boss nhặt bao, còn chưa nhìn cụ thể nhặt được cái gì, Phương Hãn đã cùng người trong đội nói “Chờ chút” liền đi trước ra khỏi phó bản, đợi khung cảnh thay đổi, lập tức nhìn thấy thân ảnh lóng lánh của Giang Thiên Dự. Tên kia đoán chừng đang kéo người chút ý, ngồi trên Thiên Mã không ngừng chạy tới chạy lui, vẽ ra một vòng một vòng cầu vòng lờn vờn, sáng chói bên cạnh cặp mắt của một đám người chơi. Đến khi phát hiện thân ảnh tiểu nữ xinh đẹp của Phương Hãn, anh ta mới dừng hành động ‘khoe khoang’ này.

Phương Hãn còn chưa mở miệng hỏi chuyện gì, đã nhận được yêu cầu giao dịch của đối phương, cậu có chút nghi ngờ tiếp nhận, sau đó thấy trong khung trân thú thả vào một con ‘Hồ điệp đời thứ hai’. Cậu điểm chuột phải mở ra, là một con hồ điệp màu tím cực kì hiếm cấp 75 có thể mang theo. Ép bảy kỹ năng cùng quần công Băng Thiên Tuyết Địa, ngộ tính cũng được nâng lên 10, tỉ suất trưởng thành hoàn mỹ, tính cách nhát gan, tư chất linh khí 3000, là một con đại quần cực phẩm BB!

.

[Nói thầm] các hạ nói với [Giang Thiên Mộ Vũ]: Làm gì đây?

[Nói thầm] [Giang Thiên Mộ Vũ] nói với các hạ: Nhận giao dịch đi bà xã, tặng em.

[Nói thầm] các hạ nói với [Giang Thiên Mộ Vũ]: = = Làm gì tự nhiên tặng tôi BB.

[Nói thầm] [Giang Thiên Mộ Vũ] nói với các hạ: Chúc mừng chúng ta kết giao một tuần a~

[Nói thầm] các hạ nói với [Giang Thiên Mộ Vũ]: …

[Nói thầm] [Giang Thiên Mộ Vũ] nói với các hạ: Anh nhớ lần trước em thấy con hồ điệp của Nhã khen xinh đẹp, lần này vừa lúc thấy một con BB, cho nên muốn tặng em, thích không?

.

Phương Hãn im lặng hồi tưởng lại, phát hiện đích thật có chuyện như vậy. Lần kia Nhã trong ưu nhã của Sát biến thiên hạ được một con hồ điệp màu tím, vô cùng yêu thích, ở kênh đồng minh khoe khoang cả buổi, đám hủ nữ toàn thể đỏ mắt thèm muốn. Cậu hình như cũng có phụ họa một câu “Rất được a!”, không nghĩ tới Giang Thiên Dự thế mà nhớ kỹ. Trong nháy mắt, cậu cảm thấy có chút cảm động, hóa ra cảm giác được một người để trong lòng là tốt đẹp như thế.

.

[Nói thầm] các hạ nói với [Giang Thiên Mộ Vũ]: Không nghĩ tới anh còn nhớ a, tôi cũng chỉ thuận miệng nói một câu.

[Nói thầm] [Giang Thiên Mộ Vũ] nói với các hạ: Thích không?

[Nói thầm] các hạ nói với [Giang Thiên Mộ Vũ]: Ừ, rất thích, cám ơn anh.

[Nói thầm] [Giang Thiên Mộ Vũ] nói với các hạ: Em thích là tốt rồi~

[Nói thầm] các hạ nói với [Giang Thiên Mộ Vũ]: Tôi đi Tam Hoàn trước, bọn họ chắc chờ đến sốt ruột rồi.

[Nói thầm] [Giang Thiên Mộ Vũ] nói với các hạ: Đi đi, anh đợi em.

.

Trở lại đội ngũ, mọi người mặc dù có chút không kiên nhẫn đợi, nhưng vẫn có phần hứng thú hỏi Phương Hãn cùng phu quân làm cái gì. Không nên hỏi bọn họ tại sao biết Phương Hãn gặp ai, thật sự là Giang lão đại quá chói mắt, muốn không thấy cũng khó. Mấy cô gái mắt sắc nhìn thấy BB mới của cậu, mỗi người thét lên không ngớt. Còn lại đám con trai thì trộm nhìn phía sau, âm thầm chậc lưỡi hâm mộ.

Đối với con gái mà nói, hồ điệp màu tím hấp dẫn vô cùng lớn, nhưng đối với con trai, BB thực dụng vẫn tốt hơn. Mặc dù không để ý BB đẹp xấu, nhưng người bên ngoài cực kỳ hâm mộ vẫn không ngăn được thỏa mãn hư vinh của Phương Hãn. Tuy nói hai người kết giao một tuần, nhưng kỳ thật chung đụng thì ít xa cách thì nhiều, ngược lại cơ hội gặp trong game nhiều hơn. Mặc dù BB này với Phương Hãn mà nói, không phải một món quà đắt tiền, nhưng tâm ý trong đó, quả thật khiến cậu không thể bỏ qua.

Đánh xong vòng cuối cùng, Phương Hãn thuận lợi thăng lên cấp 97, Giang Thiên Dự nhân cơ hội xoát loa chúc mừng, đã vậy còn kèm theo ái ngữ, tiếp theo liền bị vợ anh ta tóm lấy kéo xuống. “Làm người phải khiêm tốn!” Đây là nguyên tắc trước giờ của Phương Hãn, kết quả sau khi gặp phải Giang Thiên Dự liền sụp đổ, thật không biết là phúc hay họa.

Sau khi thấy được loa, bang chúng hai bang bắt đầu ồn ào, với mấy tên thích tham gia náo nhiệt như bọn họ đương nhiên sẽ không dễ dàng buông tha, trong kênh đồng minh nhất thời vô cùng náo nhiệt. Phương Hãn cười cười nhìn bọn họ chặn đường vây xem mình cùng Giang Thiên Dự, chỉ là bị nói mấy câu thôi, cũng sẽ không mất miếng thịt nào, tùy bọn họ ầm ĩ đi. Mà Giang lão đại thì lại thật sự hưởng thụ, anh cùng bà xã anh, chính là danh chính ngôn thuận, có nhận giấy hồng [giấy chứng nhận kết hôn ], mọi người càng giễu cợt thì biểu thị là càng đỏ mắt càng ghen tị~ cho dù ghen tị có tới mãnh liệt chút nữa, anh cũng hoàn toàn chịu được!

Lúc này, âm thanh ‘đinh’ báo hảo hữu login vang lên rất nhỏ, Phương Hãn theo thói quen chuyển qua kênh hệ thống xem là ai. Kết quả lại là ‘Đại địa ngưng thần’, cậu có chút ngẩn người, vả lại đang cùng bọn người đồng minh nói chuyện phiếm, không nghĩ nhiều liền gõ tin qua: “Sao rảnh mà lên đây? Đến đó rồi?”

Đối phương rất nhanh trả lời: “Cậu là ai !? Cậu biết học trưởng ở đâu !??”

Phương Hãn im lặng, mình hình như, làm chuyện sai lầm a…

—————————————————————————————

Hồ điệp

Tớ ko kiếm được hình hồ điệp màu tím, xem tạm màu xanh lam vậy.