Chương 5

Liêu Bắc Bắc đối diện với bờ cát núi non, cầm lấy tài liệu tuyên truyền bán hàng .

Điệp Yêu —— Bồng lai tiên cảnh, thần tiên quyến lữ, đến từ Hằng Cổ tuyệt mỹ.

Khu biệt thự Điệp Yêu ở Vạn Điệp Thành Tây Hải Phong có được vị trí nằm trong khung cảnh quan trọng, do 1500 căn biệt thự tạo thành, đại khái chia làm:

Khu biệt thự liên kết (chiếm diện tích hẹn 260㎡~360㎡, tốn khoảng 480 vạn ~600 vạn nhân dân tệ);

Quan cảnh biệt thự ( chiếm diện tích 600㎡, có hai bên mặt tiền, tốn khoảng 800~1200 vạn nhân dân tệ);

Bá Vương hào trạch (chiếm diện tích 800㎡ , sân 1600㎡, toàn bộ cảnh biển, club tư nhân, khoảng chừng 8000 vạn nhân dân tệ);

. . . . . .

“Gâu gâu gâu. . . . . .” Một con chó hoang lớn màu vàng đất chạy nhanh đi.

Liêu Bắc Bắc chớp chớp mắt, nhìn ra xa bức vẽ phân bố từng tòa công trình dùng sơn trắng phân chia ra, rồi nhìn xuống bản vẽ mô hình nhà trong tay, tuy nói tranh mô phỏng biệt thự thu nhỏ vẽ rất xa hoa khí phái, nhưng mà cái hình ảnh hoang vu trước mắt này chỉ làm cho cô cảm thấy … hư ảo.

Triệu Diệu thấy Liêu Bắc Bắc mất tinh thần, thì đi tới bên cạnh cô nói khích lệ: “Đừng lo lắng, đội mua hàng sẽ đến Vạn Điệp Thành vào tuần tới, các cô trước quen làm một chút hoàn cảnh nơi này, đến lúc đó phải nhờ vào bản lãnh của các cô rồi.”

“……” Liêu Bắc Bắc miễn cưỡng nặn ra một nụ cười, cố gắng hết sức cùng Thư ký Triệu kéo ra một khoảng cách, bởi vì các đồng nghiệp đang dùng ánh mắt khác thường càn quét bọn họ.

Triệu Diệu nhìn đồng hồ, lại nói: “Liêu tiểu thư, đi theo tôi đi.”

“Đi đâu? . . . . . .” giọng Liêu Bắc Bắc run run hỏi.

“Sao? Người phụ trách chi nhánh các cô không ai nói cho cô biết công việc tuyển dụng lần này do cô chịu trách nhiệm sao?”

“. . . . . .” Liêu Bắc Bắc đần độn lắc đầu: “Xin hỏi, đi đâu tuyển dụng. . . . . .”

“Đương nhiên là trong thành phố, Đường thị đã mua một văn phòng đại diện làm địa điểm tuyển dụng cùng bộ phận bán hàng sau này, này, đây là công việc của cô mà.” Triệu Diệu vừa nói vừa kêu Đào Tiểu Thiến và hai người khác, đem công việc khác đưa cho các cô. Đào Tiểu Thiến vốn chính là tổ trưởng nhóm tuyển mộ nhỏ của điều động nội bộ, nhưng cô xác định Liêu Bắc Bắc tuyệt đối không phải là người được chọn của tổ điều động nội bộ, xem ra bọn họ quả đúng là có một chân (quan hệ bất chánh).

“Các vị lên xe đi, những người khác tạm thời hoạt động tự do, bữa trưa gặp nhau.”

Cho nên, Liêu Bắc Bắc cứ mơ mơ hồ hồ như vậy lên xe thương vụ. Nửa giờ sau, nhóm người bọn họ đã tới thành phố, lúc Liêu Bắc Bắc thấy đội ngũ nộp đơn xếp thành hàng dài, trong lòng bàn tay của cô lập tức toát mồ hôi hột.

Ưu Thương Phụ Nhị Đại @ Anh Không Phải Trời Sinh Đã Ngốc: [gào thét] ông chủ . Anh để cho tôi trở về giúp đám đầu bếp nấu cơm đi.

Anh Không Phải Trời Sinh Đã Ngốc : Tôi đang lái du thuyền, một lát nữa tán gẫu.

“……” Liêu Bắc Bắc lúc này mới nhớ tới quả thực có một chiếc du thuyền màu trắng chạy nhanh ra vịnh biển.

※※ ※

Phỏng vấn yêu cầu: Ăn nói linh hoạt, ngũ quan cân đối, dáng người cân xứng, trình độ học vấn cao trung trở lên, người cao 1m65 trở lên vân vân…

Bốn công nhân viên chịu trách nhiệm tuyển mộ chia ra tiến vào phòng làm việc chờ đợi ứng viên…

Thật ra yêu cầu tuyển mộ không tính là khắc nghiệt, nhưng tại sao ứng viên lại đối với chính mình nghiêm khắc như vậy đây?.

Ví dụ như, vị ứng viên đầu tiên sau khi đi vào, trước tiên cúi người chào từng cái thật sâu, lại lấy kiểu đọc to tự giới thiệu về mình, tiếng nói đó cao vút to rõ, quanh quẩn ở xà nhà ba ngày.

Vị ứng viên thứ hai, khoác hồng mang xanh vào cửa, uốn éo một đoạn ương ca lớn, hỏi trình độ học vấn của cô, cô nói: Tôi đây chưa tốt nghiệp tiểu học.

Vị thứ ba ứng viên, người Sơn Đông; tên ứng viên thứ tư, kịch Bắc Kinh. Tên thứ năm cùng tên thứ sáu, Đông Bắc Nhị Nhân Chuyển.

Vị ứng viên thứ ba, Sơn Đông khoái bản; Người ứng viên thứ tư, kịch Bắc Kinh. Người thứ năm cùng người thứ sáu, Đông Bắc Nhị Nhân Chuyển.

. . . . . .

Cũng ở lúc này, ở một chỗ khác phía xa thành phố, chịu trách nhiệm quản lý những tấm hình chụp để quảng bá hình ảnh của công ty, bật ra một bóng dáng “rực rỡ” mà Liêu Bắc Bắc vừa thấy lá gan liền run rẩy.

“Đây là giờ làm việc, cô cho rằng là đang ở rạp hát sao?.” Đường Diệp Hoa đúng lúc đi ngang qua phòng quan sát, lại nhìn thấy nhân viên chịu trách nhiệm làm việc đang vỗ tay cười mị mị.

“A….” Liêu Bắc Bắc không kịp chú ý hình tượng, phủi đất nhảy người lên, không dám nhìn thẳng vào đôi mắt trợn trừng của Đường Diệp Hoa, cúi người tạ lỗi, thành thành thật thật nói: “Anh… tài nghệ biểu diễn… rất đặc sắc…”

Phút chốc, gương mặt tuấn tú của Đường Diệp Hoa dường như muốn vỡ ra rõ rệt, anh nhìn chăm chú Liêu Bắc Bắc trong chớp mắt: “Tôi nhớ cô, ở trên đại hội công nhân viên.”

Liêu Bắc Bắc có chút không muốn thừa nhận, bởi vì lần đầu tiên gặp mặt liền để lại với ấn tượng vô cùng xấu khiến cho Đại Tổng Giám khắc sâu như vậy.

“Ngay lập tức kêu những ứng viên kỳ quái kia rời đi, nếu như lại để cho tôi nhìn thấy cô cũng ồn ào theo, tôi cam đoan sẽ cho cô đi cọ rửa nhà vệ sinh.”

Liêu Bắc Bắc khẽ trề trề môi, thật ra thì cọ nhà vệ sinh cũng rất tốt, ít nhất cũng không cần nhìn sắc mặt của Đường Diệp Hoa, hừ.

“Sao? Cô muốn chống đối?.”

“Không, không có…” Cô rụt bả vai lại.

Ô ô, thật sự hung tàn a….

Đường Diệp Hoa hừ một tiếng, xoay người rời khỏi phòng quan sát, lúc này cô mới nhẹ nhàng thở ra một hơi, tính cách của Đường Diệp Hoa rất thối nát a, may mà việc này không phải do anh làm tổng chỉ huy, nếu không cô đã sớm bị Đường Diệp Hoa quăng xuống biển rồi.

“Khụ khụ, vị tiểu thư này, bán hàng không cần tài nghệ biểu diễn….” Liêu Bắc Bắc trở về chỗ ngồi trong phòng làm việc cũ, lau mồ hôi.

“Trên quảng cáo tuyển mộ này của các người có viết mà, ưu tiên người có tài nghệ.” Ứng viên quơ quơ tờ báo buổi chiều của Vạn Điệp Thành.

“Ai?…..” Liêu Bắc Bắc đứng dậy nhận lấy tờ báo, quả nhiên,một phần thông báo tuyển dụng viết: tập đoàn Đường thị là một công ty giải trí có quy mô có thực lực.

Liêu Bắc Bắc cầm tờ báo tìm đến thư kí Triệu, Triệu Diệu liền gọi điện đến tòa soạn báo chứng thực, tòa soạn báo đưa cho câu trả lời là—— Vô cùng xin lỗi, rất không may là có một tập đoàn Đường thị khác cũng đăng quảng cáo tuyển dụng nên nhầm lẫn, tòa soạn báo sẽ chịu trách nhiệm đền bù và sửa chữa lại.

“Điện ảnh và truyền hình Đường thị? Cũng ở trong thành phố này tuyển mộ sao?” Triệu Diệu hỏi.

“Đúng vậy a, tuyển diễn viên, địa điểm tuyển mộ đang ở gần chỗ mọi người, tám phần mười là không có tài nghệ đều đi qua bên kia rồi, ha hả.” Tòa soạn báo trả lời.

“. . . . . .”

Sau khi cúp điện thoại, Triệu Diệu mang theo Liêu Bắc Bắc dựa theo địa chỉ của trưởng tòa soạn báo cho mà đi tìm. Quả thực có một công ty giải trí tên là tập đoàn Đường thị cũng đang tuyển mộ, trước cửa không có mấy người nộp đơn, một trận gió nhẹ thổi qua, vô cùng trống trải.

Trong cửa hàng bán lẻ, truyền đến tiếng gầm gừ của một người khác, dường như đang chỉ trích thuộc hạ làm việc bất lợi.

“Ting” một tiếng, cửa thủy tinh bị đẩy ra, chỉ thấy một người đàn ông mặc âu phục giày da đang giận dữ đi ra, vừa mới dự định châm thuốc, thì cảm thấy có người kéo ống tay áo của anh, anh quay đầu lại nhìn một cái, chăm chú nhìn cô gái nhỏ phía sau một lát…. “Cô giáo Liêu?…Sao cô lại ở chỗ này?”

Liêu Bắc Bắc mỉm cười, chỉ chỉ thẻ làm việc trước ngực: “Đã lâu không gặp Phan tiên sinh, bây giờ tôi không làm cô giáo nữa mà làm nhân viên bán hàng rồi. Niếp Niếp gần đây khỏe chứ?”

Phan Hiểu Bác ngây ngốc, trong phút chốc, liền nắm chặt hai tay Liêu Bắc Bắc, một vẻ mặt như gặp được cứu tinh, anh xoay người hướng về phía trong cửa hàng kêu to: “Niếp Niếp nhanh ra đây, cháu xem ai tới giúp cháu nè?”

Lúc này, một cô bé đang ôm con thỏ đồ chơi khóc sướt mướt đi tới, cô bé vừa đi vừa ngửa đầu khóc lớn: ” Chú hư, chú xấu, Niếp Niếp phải về nhà, oa ô ô. . . . . .”

Liêu Bắc Bắc ngồi xổm xuống, mở rộng hai cánh tay, cười nói: “Niếp Niếp, còn nhớ được cô không?”

Niếp Niếp nghe được tiếng gọi quen thuộc lại ôn nhu, bé dụi dụi mắt nhìn về phía trước, trong phút chốc liền bổ nhào về phía Liêu Bắc Bắc, nước mắt rơi như mưa: “Cô giáo Liêu cô giáo Liêu, Niếp Niếp nhớ cô, mau dẫn Niếp Niếp về nhà đi. . . . .”

Liêu Bắc Bắc ôm lấy đứa nhỏ bốn tuổi, nghiêng đầu hỏi Phan Hiểu Bác: “Sao anh lại đưa đứa nhỏ đến nơi này?”

Phan Hiểu Bác thở phào một cái, bất đắc dĩ nói: “Không có cách nào, đối với hoàn cảnh của nhà tôi, chắc là cô hiểu rõ, Niếp Niếp không thể rời khỏi tôi.”

Nghe vậy, tâm tình Liêu Bắc Bắc trầm xuống một chút, nửa năm trước, cũng chính là trước khi Liêu Bắc Bắc từ chức, cha của Niếp Niếp bởi vì bị tai tạn xe cộ mà qua đời, mẹ của Niếp Niếp bỏ lại con gái mà tái giá, Phan Hữu Bắc cùng anh trai ruột có gương mặt cùng thân hình cực kỳ giống nhau, cho nên ở trong mắt Niếp Niếp, chú chính là cha của bé. Khi đó, Liêu Bắc Bắc đã vì chuyện này mà len lén rơi nước mắt, đứa nhỏ này quá đáng thương.

“Tôi thấy anh cũng thật vất vả, tôi sẽ giúp anh giữ đứa bé này một chút.” Liêu Bắc Bắc lòng yêu thương tràn đầy rồi.

Phan Hiểu Bác cách Niếp Niếp ôm Liêu Bắc Bắc một cái ôm lớn, ngay sau đó liền đem mấy trăm đồng tiền nhét vào trong lòng bàn tay của Liêu Bắc Bắc: “Thật sự cám ơn cô giáo Liêu, tôi thật sự bận rộn đến không thể phân thân, cơm trưa, cơm tối liền làm phiền cô giáo Liêu đưa Niếp Niếp đi ăn, đúng rồi, bây giờ cô làm việc ở chỗ nào? Để tôi lái xe đưa cô đi qua đó trước.”

“……” Sống lưng Liêu Bắc Bắc cứng đờ, gương mặt đỏ bừng, cô được đại soái ca ôm kìa.

“Khụ khụ….” Triệu Diệu có nghĩa vụ ngăn cản hết thảy tình cảnh đang phát sinh trước mắt.

Phan Hiểu Bác nhìn về phía Triệu Diệu ăn mặc “phục cổ” : “Xin hỏi có chuyện gì sao?”

Triệu Diệu cúi đầu mỉm cười: “Nếu như thuận tiện, xin ngài buông nhân viên của bổn công ty ra.”

Phan Hiểu Bác nhướng mày, nhận lấy danh thiếp trong tay Triệu Diệu: “Điền sản Đường thị?…” Nhưng ngay sau đó anh nhìn về phía Liêu Bắc Bắc: “Cô giáo Liêu, tôi cho rằng cô thật sự không thích hợp làm tiểu thư bán hàng, không bằng tới công ty chúng tôi làm thư ký đi, mặc dù không có kiếm được nhiều tiền như nghành bán hàng, nhưng ít nhất cũng không cần nhìn sắc mặt khách nhân. Nếu như cô đồng ý, bây giờ có thể đi làm.”

“…” Liêu Bắc Bắc không nghĩ tới Phan Hiểu Bắc cần cô như vậy, cô đối với công việc này đúng là có chút động tâm đấy.

Gọng kính của Triệu Diệu lệch đi, còn có người thọc gậy bánh xe trắng trợn như vậy à?

Liêu Bắc Bắc vốn cũng không giỏi nói chuyện, cô lúng túng rũ mắt xuống: “Quảng cáo tuyển mộ của công ty các người bị nhầm lẫn với công ty tôi rồi…” Cô đem tờ báo đưa cho Phan Hiểu Bác: “Trước tiên cần giải quyết chuyện này…”

Phan Hiểu Bác xem xong nội dung liên quan bên trong, rồi quay người đi vào trong cửa hàng bán lẻ bàn bạc phương án giải quyết.

Lúc này, thanh âm Weibo nêu vang lên ——

Anh Không Phải Trời Sinh Đã Ngốc: ban nãy cô muốn nói cái gì?

Ưu Thương Phụ Nhị Đại: Không có chuyện gì nữa rồi, tôi đang dỗ em bé.

Anh Không Phải Trời Sinh Đã Ngốc: Cô ở trong thành phố nhặt được một đứa nhỏ?

Ưu Thương Phụ Nhị Đại: Không phải, tôi từng là giáo viên nhà trẻ, vô tình gặp phụ huynh đứa nhỏ, phụ huynh là chú của đứa nhỏ, anh ấy không có kinh nghiệm dỗ trẻ con, cho nên tôi đã mềm lòng, liền đem đứa nhỏ ôm tới…. thật xin lỗi.

Anh Không Phải Trời Sinh Đã Ngốc: . . . . . .

Ưu Thương Phụ Nhị Đại: Buổi trưa tôi sẽ không ăn hải sản, tôi đưa đứa bé đi dạo trong thành phố một chút, chú của bé đưa cho tôi 500 tệ.

Anh Không Phải Trời Sinh Đã Ngốc: đối phương rất đẹp trai à?

Con ngươi Liêu Bắc Bắc mở lớn hơn, sóng điện hoa si có thể thông qua điện thoại di động truyền ra ngoài được sao?

Anh Không Phải Trời Sinh Đã Ngốc: Anh ta đẹp trai hay là tôi đẹp trai hơn?

Ưu Thương Phụ Nhị Đại: Hả?…. Đều đẹp trai. (Thật ra thì Liêu Bắc Bắc luôn không có dũng khí nhìn thẳng Đường Diệp Trạch)

Anh Không Phải Trời Sinh Đã Ngốc: Ở đó chờ tôi, tôi lập tức qua đó.

Ưu Thương Phụ Nhị Đại: Hả? Anh tới làm gì?

Anh Không Phải Trời Sinh Đã Ngốc: Không thể để cho anh ta mang cô đi.

“. . . . . .” Liêu Bắc Bắc chậm rãi nhìn trời, dựa theo phân tích vận vận mạng của năm 2011, năm nay cô sẽ có đào hoa không ngừng, chẳng lẽ linh nghiệm rồi hả?

Rất nhanh, Triệu Diệu nhận được cuộc điện thoại của Đường Diệp Hoa gọi tới, Triệu Diệu đại khái hướng tới anh báo cáo một chút cục diện hỗn loạn trước mắt, hơn nữa, ở dưới chỉ thị của Đường Diệp Hoa, tự mình trở về địa điểm tuyển mộ.

Triệu Diệu trở về phòng làm việc liền đi đầu hướng tổng bộ báo cáo tình huống hỗn loạn bên này, Đường Diệp Hoa nghe được kết quả như vậy, lại một lần nữa nổi đóa.

“Loại chuyện sai lầm này cũng có thể xảy ra?. Đường Diệp Trạch đâu?”

“Việc này, Đường tổng giám đang ở hiện trường thi công.” Triệu Diệu thấy thần sắc Đường Diệp Hoa không vui, mặc dù hai anh em quyền thế ngang nhau, nhưng mà vì giữ vững tình thế ổn định đoàn kết lớn này, chỉ đành nói dối.

Màn hình bên kia, Đường Diệp Hoa hiển nhiên là cố gắng đè lại lửa giận. Anh so với bất kỳ ai khác cũng hiểu Đường Diệp Trạch hơn, nó có thể đi hiện trường thi công sao? Không phải là ra biển thì chính là lên núi rồi.

Đương nhiên, không phải anh trách em trai bỏ rơi nhiệm vụ, ngược lại chỉ lo lắng Đường Diệp Trạch quá mức chuyên nghiệp, dù sao lại một lần nữa tiếp xúc với thiên nhiên…, kể từ sau khi mẹ qua đời, thì để cho anh em bọn họ trở thành, một người yêu và một người hận cái địa phương quỷ quái này.

“Triệu Diệu, thời gian cậu đi theo Diệp Trạch cũng không ngắn, có một số việc không cần tôi nói rõ, cậu giúp tôi chiếu cố nó nhiều một chút. Nhất là ở phương diện ăn uống.” Lo lắng trong mắt Đường Diệp Hoa dường như lóe lên.

“Xin ngài yên tâm, đồ ăn của Đường tổng giám cũng là do tôi tự mình chuẩn bị, bảo đảm dinh dưỡng cân đối.”

Đường Diệp Hoa thở ra một hơi, muốn nói gì đó rồi lại thôi, sau đó cúp điện thoại.

Cuối cùng, anh không thể đem câu nói kia —— có thời gian thì khuyên nó đi trị liệu mà nói ra khỏi miệng, dù sao cái đó cũng không nguy hiểm đến tính mạng, chẳng qua là ảnh hưởng đến tâm tình thôi.

. . . . .

Niếp Niếp dựa vào đầu vai Liêu Bắc Bắc, đáng thương nói: “Cô giáo Liêu, Niếp Niếp nhớ mẹ, sao mẹ không cần Niếp Niếp vậy…”

Mũi của Liêu Bắc Bắc có chút chua xót, cô vuốt mái tóc dài của đứa bé, lúc này mới phát hiện hai bím tóc nhỏ được chải cao thấp không đều. Cô đem Niếp Niếp ôm đến trước băng đá, từ trong túi quần lấy ra cái lược, vừa cẩn thận từng li từng tí chải bím tóc nhỏ cho bé, vừa kể chuyện xưa cho bé. Chải xong bím tóc, Niếp Niếp rúc vào trong ngực của cô, ngửi mùi thơm dịu dàng trên người cô, ngọt ngào ngủ thiếp đi.

Một chiếc áo gió lặng lẽ phủ ở trên người Niếp Niếp, Liêu Bắc Bắc nâng mắt lên, nghiêng đầu về phía Phan Hiểu Bác cười cười. Đứa nhỏ có thể đem hai người xa lạ đến rất gần, bởi vì bọn họ đều có chung một trái tim thiện lương.

Phan Hiểu Bác sợ đánh thức tiểu gia hỏa, lặng lẽ đem một cốc sữa tươi nóng đưa cho Liêu Bắc Bắc. Liêu Bắc Bắc gật đầu gửi lời cảm ơn, đồng thời nhận lấy danh thiếp của Liêu Bắc Bắc —— Bộ phận quản lý nhân sự tập đoàn Điện Ảnh và Truyền Hình Đường thị.

“Anh của anh cũng họ Đường?” Liêu Bắc Bắc nhẹ giọng hỏi.

“Chồng của chủ tịch họ Quan, quy mô công ty đã trên trung đẳng, công ty của chúng tôi nhận một bộ phim võ hiệp dài tập, cho nên ở vùng này tuyển mộ diễn viên tạm thời, chủ yếu là vì tiết kiệm chi tiêu.” Phan Hiểu Bác thành thành thật thật nói.

Liêu Bắc Bắc nhấp ngụm sữa tươi, ấp úng nói: “Vậy à, ông chủ của tôi muốn gặp anh, anh ấy cũng không có ác ý.”

Phan Hiểu Bác không cho là đúng cười một tiếng: “Chọc gậy bánh xe của anh ta, nên tìm tôi đàm phán sao?”

“Không phải, anh ấy nói… Anh…” Liêu Bắc Bắc cúi thấp đầu: “ Anh ấy có thể hiểu lầm quan hệ giữa chúng ta….”

“Quan hệ của chúng ta? Chúng ta là quan hệ gì?”

“…” Liêu Bắc Bắc thật sự không biết làm như thế nào để giải thích, Phan Hữu Bác là phụ huynh của đứa nhỏ, Đường Diệp Trạch là lãnh đạo là cấp trên của mình, nói thẳng ra, mối quan hệ của bọn họ chỉ đơn giản là bạn bè, ngoài ra thì không có gì khác.

“Nhìn cô khó xử như vậy, thì chờ anh ta tới rồi lại nói tiếp đi. Binh tới tướng đỡ nước tới đất chặn, nếu như ông chủ của cô gây khó dễ cho cô, vậy chỉ có thể trách anh ta rất bất hạnh gặp phải quen thuộc luật lao động như tôi. Mất việc không sao, anh ta không cần cô, tôi cần cô là được rồi.” Phan Hiểu Bác cho cô một cái ánh mắt “Cứ an tâm”.

“. . . . . .” Liêu Bắc Bắc chậm chạp chớp mắt mấy cái, trái tim biến thành cánh hoa đào, lơ lững bay lên trời.