Quyển 1 – Chương 42: Dù sống hay chết cũng vào địa lao

Ta còn sống, cho dù trên cổ mơ hồ vẫn còn cảm giác đau, cho dù khi mở mắt đối diện chính là ba vách tường xám bụi, cho dù căn phòng giam vô cùng u ám, nhưng chung quy là ta vẫn còn sống, không phải sao? Nói cho cùng thì Vân tiên nhân cũng không cam lòng để cho ta đi gặp Diêm Vương, hắn vẫn là người đối đãi với ta rất tốt, đúng không?

Thoáng nghe có tiếng động cách đó không xa, như là có người mở tầng tầng lớp lớp cửa nhà lao, ta thật muốn cười lớn một tiếng để chào mừng tới nơi ta đang ở, dĩ nhiên phải đặt thủ vệ sâm nghiêm như thế để giam giữ ta chứ, dĩ nhiên còn phải mang cả cái phòng giam này bay lên không trung nữa! Ha ha, ha ha……

Người tới là Tiểu Tạc Tử, ta thật sự không ngờ! Hắn vừa nhìn thấy ta, lệ từ khoé mắt đã từng giọt từng giọt lăn xuống má.

“Chủ tử…… người……Chủ tử…… Ô ô ô……” Tiểu Tạc Tử nghẹn ngào không nói nên lời.

Ta mỉm cười, chủ động đưa tay ra xoa xoa đầu hắn, aizzz, dù sao thì cũng vẫn còn là một đưa trẻ chưa lớn a.

“Chủ tử…… Vương……” Tiểu Tạc Tử lấy tay ra sức dụi dụi mắt, muốn cho nước mắt ngừng lại, tiếc là chẳng hiệu quả mấy.

“Không sao, không cần lo lắng cho ta.” Ta nhất định có thể thoát khỏi nơi này, nhất định có thể! Ta là ai a? Ta là vô lương mẹ kế nha, không biết mỗi ngày có bao nhiêu người bị ta làm cho khóc đứt ruột đứt gan nha! Đối với mỗi người trong tiểu thuyết của ta mà nói thì so ra còn tàn nhẫn gấp trăm lần!

Tiểu Tạc Tử khẽ đẩy nhẹ ta, nhìn thấy ánh mắt của ta có chút hoảng hốt: “Chủ tử, người không sao chứ?”

“Ha ha, yên tâm, ta không sao.” Ta thu lại vẻ mặt đang miên man suy nghĩ, đôi bích mâu cong lên, cười cười với hắn,“Tiểu Tạc Tử, ngươi có nguyện ý giúp ta không?”

Tiểu Tạc Tử mắt trừng lớn, nghi hoặc hỏi: “Chủ tử, người có gì phân phó, nô tài liền làm ngay……”

“Tiểu Tạc Tử, ngươi phải hiểu rằng, ngươi chỉ có thể chọn một chủ tử.” Ta dừng lại, cho hắn thời gian thấu hiểu mới nói tiếp,“ Ta, hoặc là, Vương thượng ngươi.”

Tiểu Tạc Tử sửng sốt hồi lâu, đột nhiên quỳ phịch xuống đất, đầu gối hoà cùng vôi rắn trên mặt đất phát ra tiếng vang lớn.

“Chủ tử, nô tài chưa từng làm điều có lỗi với người, thỉnh chủ tử minh xét, chủ tử minh xét a!”

Ta không nói gì thêm, chỉ lẳng lẽ nhìn biểu tình Tiểu Tạc Tử, bình tĩnh xem hắn không ngừng dập đầu, rất lâu sau, trên trán hắn dòng máu đỏ thẫm chảy xuống ta mới mở miệng, thản nhiên nói: “Tiểu Tạc Tử, có đôi khi, dù ngươi không muốn làm chuyện có lỗi, nhưng lại làm điều có thể gây tổn hại cho chủ tử ngươi, thế nên, ta muốn ngươi hiểu được, nếu ngươi nguyện ý trợ giúp ta, nhận định ta là chủ tử, vậy thì ngươi chỉ có thể nghe theo lời nói từ miệng ta nói ra mà thôi. Ngươi hiểu chưa?”

Tiểu Tạc Tử ngẩng đầu, hơi do dự, rồi mới mạnh mẽ gật đầu: “Vâng, nô tài sau này chỉ nghe Lăng chủ tử phân phó, trong lòng cũng chỉ có một người là Lăng chủ tử!”

Ta nhẹ nhàng nở nụ cười, xem như đồng ý.

“Tiểu Tạc Tử,” Ta nhẹ giọng gọi hắn, từ từ nói: “Ngươi hãy tới phủ Quốc sư, hỏi Vô Ngôn có muốn [Hậu hắc binh pháp], muốn biết cách để thống nhất tứ quốc hay không.”

Tiểu Tạc Tử hồ nghi nhìn ta, tiếp đó gật đầu nói: “Vâng, nô tài đi ngay.”

Dõi theo bóng lưng Tiểu Tạc Tử khuất xa, ta thở dài, Tiểu Tạc Tử không phải là ta không tin ngươi, mà là ta không thể toàn tâm tin tưởng ngươi, chỗ này nếu không phải bọn họ cho phép, hoặc là ra lệnh cho ngươi, làm sao ngươi có thể vào đây chứ? Sợ là ngay cả ruồi nhặng muốn bay vào cũng thực vô cùng gian nan.

Chỉ mong ngươi trong lòng còn có thể nhớ kỹ ân tình của ta là tốt rồi.

Thoáng chốc bảy ngày đã trôi qua, nếu không phải mỗi ngày ba bữa đúng giờ, ta cũng sẽ chẳng biết đã qua vài ngày ở cái địa lao tối tăm mù mịt này.

Sự kiên trì, tự tin của ta đã vơi đi nhiều, ta thậm chí còn hoài nghi Vân tiên nhân có phải muốn ta ở địa lao Ngôn quốc mà phụng dưỡng tuổi già hay không nữa. Ta nghĩ, nếu ngày ấy mà Vân tiên nhân bóp chết ta, có lẽ hiện tại ta đang nằm khoan khoái trên giường mà sống ý chứ, hắn sao lại không bóp chết ta, bóp chết ta thật tốt a……

Xa xa là tiếng kim loại va chạm nhau do từng lớp từng lớp cửa lao được quấn bằng dây xích sắt bị mở ra, sờ sờ bụng thấy vẫn chưa dẹt, có vẻ như cũng không phải giờ ăn cơm, chẳng lẽ là Tiểu Tạc Tử đến? Hay là, lão cáo già Vô Ngôn kia rốt cục nén không được dã tâm mà tới đây?

“Ngươi được đối đãi cũng khá là thoải mái đấy.”

Thanh âm lạnh lùng băng băng không chút cảm tình, cho dù dễ nghe, nhưng lại trong vắt lạnh lẽo.

Thân bạch y, mang theo vẻ tĩnh lặng của ánh trăng.

Đích thị là Vân tiên nhân, không, là Âu Dương Vân, Ngôn quốc vương, Vân lăng vương, hắn tới đây.