Tên con là Mạn Châu

Tác giả:

Vị bác sĩ trực tiếp đỡ đẻ cùng ê kíp hôm đó không ai kiềm được nước mắt.

***

Sau gần mười tháng mong mỏi chờ đợi, cuối cùng cũng đến ngày cách ngày dự sinh khoảng một tuần, đôi vợ chồng trẻ Quân và Trang đều vô cùng hưng phấn, vô cùng hồi hộp để được gặp cô công chúa nhỏ nhà mình. Đồ đạc sơ sinh gần như đã sắm đủ, nhà cửa cũng trang hoàng sẵn sàng, chỉ còn chờ bé con chào đời. Có điều Quân nhất thiết yêu cầu Trang phải lên Hà Nội để sinh. Với mức kinh tế hiện tại, anh hoàn toàn có thể để cho vợ và con mình được hưởng những đãi ngộ tốt nhất. Hơn nữa, bệnh viện đó còn có bạn thân của anh làm bác sĩ, chỉ có như vậy anh mới có thể yên tâm. Tuy rằng có hơi bất tiện, trước ngày dự sinh anh phải lái xe đưa vợ con đi Hà Nội nằm sẵn ở viện để chờ sinh. Nhưng điều đó có là gì, chỉ cần vợ và con anh được sử dụng phương tiện tiên tiến nhất, được người anh tin tưởng nhất đỡ đẻ, mọi phiền hà đều chỉ là chuyện nhỏ.

ten-con-la-man-chau

Trước đó mấy ngày, anh đã liên hệ với Hùng, bác sĩ sẽ đỡ đẻ cho vợ anh, cũng là thằng bạn thân nối khố từ nhỏ. Hùng thậm chí còn muốn làm cha đỡ đầu cho công chúa nhà anh. Ngày mai anh chỉ cần đưa vợ con anh lên Hà Nội, lên tới đó Hùng sẽ giúp anh lo liệu tất cả từ hồ sơ đẻ lẫn việc lấy phòng VIP cho Trang. Tâm trạng của một người sắp làm cha thật vô cùng phức tạp, lúc nào cũng lo lắng, thấp thỏm. Càng gần đến ngày dự sinh, sự bất an hồi hộp ấy lại càng hiện lên rõ ràng trong anh. Hàng đêm đi ngủ, chỉ cần Trang khẽ nhíu mày, thở dài hay trằn trọc trở mình, anh liền lập tức ngồi dậy, bật đèn rồi hỏi han cô kỹ lưỡng. Cũng do anh đọc quá nhiều bài báo trên mạng về các dấu hiệu chuyển dạ, quả đúng là muôn hình muôn vẻ không ai giống ai, hơn nữa, nhìn Trang càng ngày càng nặng nề ộ ệ, hàng đêm đi ngủ cũng khó khăn, Quân lại cảm thấy vô cùng xót xa. Nhớ lại năm xưa anh theo đuổi cô khó khăn đến nhường nào, yêu thương cô biết bao, anh sẵn sàng làm mọi điều cho cô, nhưng việc mang thai này thì anh lại chả giúp gì được.

– Anh còn không đi ngủ đi, cứ ngồi nhìn em làm gì, em không sao đâu. – Trang cười bất đắc dĩ nhìn ông chồng cứ hay lo lắng thái quá của mình

 – Em có thấy đau bụng hay khó thở không?

– Có chút nặng nề, xoay người hơi khó, muốn nằm ngửa mà khó chịu quá, cứ nằm nghiêng mãi cũng mỏi, nhưng chưa thấy cơn co thắt đâu. Anh cứ yên tâm, còn một tuần nữa mới đến ngày dự sinh, sẽ không chuyển dạ sớm thế đâu. Anh ngủ đi, mai còn lái xe. Từ đây lên Hà Nội cũng phải hai tiếng chứ ít đâu. Còn không ngủ, mai anh mệt đấy, lên đến nơi sức đâu mà lo cho mẹ con em.

– Ừm, anh biết rồi. Em cố gắng ngủ được tí nào thì ngủ đi nhé. Không ngủ mai ngồi xe lại say thì chết.

– Được rồi mà, em cả đêm cứ đi vệ sinh thôi cũng hết đêm rồi, anh ngủ đi, kệ em. Nếu có gì thì em sẽ gọi anh.

Thế rồi một đêm cũng trôi qua, một đêm thật yên bình, lặng lẽ. Sáng sớm mùa thu khí trời cứ trong trẻo như thế. Gió heo may nhè nhẹ lay động những tán cây, dịu dàng, êm ái. Quân và Trang quyết định lên đường từ sáng sớm, vừa đỡ nắng, lại vừa đỡ đông. Dọc đường đi, cho dù là đường nội thành hay đường cao tốc, Quân đều cố gắng duy trì tốc độ ổn định nhất có thể vì sợ Trang sẽ say xe. Hôm nay tinh thần anh bỗng nhiên lại thấy thoải mái hơn, nhẹ nhõm hơn, không còn quá thấp thỏm hồi hộp như mấy hôm trước nữa. Song, cảm giác sắp được làm bố vẫn là một điều gì đó thật kỳ diệu.

Thảo luận cho bài: "Tên con là Mạn Châu"