Thời gian sẽ qua

Tác giả:

Thời gian sẽ trôi qua, hãy để thời gian xóa sạch những muộn phiền của tôi đi…

*** Đó là đoạn đường đông xe cộ chạy qua. Vì lẽ đó, người ta luôn cảnh giác khi đi trên đoạn đường này, bởi chỉ cần một sơ xuất nhỏ, ai cũng hiểu chuyện gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên tôi không quan tâm đến điều đó. Tại sao ư? Tại tôi đang muốn thúc cuộc sống của mình bằng một cái…chết. Và đoạn đường này sẽ giúp tôi làm điều đó, một cách nhanh chóng, không tốn kém thời gian. Dù rằng sẽ đau đớn về mặt thể xác, nhưng chẳng thể bằng những “cú sốc” tinh thần tôi đang trải qua. Tôi sẽ ra đi, khi chẳng còn ai cần tôi nữa!

thoi-gian-se-qua

Vì từng đi qua đoạn đường này, nên tôi biết rõ có một khoảng đất trống rộng cạnh đó. Tôi đã đến từ một tiếng trước, ngồi dưới tán cây và làm nốt những việc mình cần làm. Tôi mở ba lô, lấy cuốn truyện mua đầu tuần trước ra ngắm nghía. Tôi mới đọc được một nửa và vì những chuyện kia (những chuyện đã khiến tôi tim đến cái chết) đã khiến tôi không thể tiếp tục đọc cuốn sách. Bởi thế, tôi muốn đọc nốt, nhất là khi thời gian không còn nhiều, và tôi thì chẳng muốn bỏ dở. Nước mắt tôi ứa ra. Hệt như thấy mình trong đó. Tiếp đó, tôi lấy giấy viết “điều trăn trối” lên đó, vì lúc này cạnh tôi không có ai, giả sử có ai đi nữa, họ cũng chẳng nghe những lời tôi nói đâu, giống những người yêu thương tôi vậy. Kín hai mặt giấy, tôi gấp lại rồi cho vào một cái bao nhỏ, và kẹp giữa quyển sách. Tôi tiếp tục lấy những thứ tôi yêu thích ra ngắm một lần nữa. Đây là cái vòng tay tôi thích, mua được khi đi hội chợ cùng đám bạn. Đây là cái đồng hồ bố tôi tặng cho sinh nhật 17 tuổi. Còn đây, cái móc chìa khóa tôi nhặt được, vì đẹp nên giữ lại. Còn nhiều thứ nhỏ nhắn, xinh xắn nữa. Mỗi thứ gắn với một kỉ niệm, mà kỉ niệm thì không tài nào bỏ đi được. Nước mắt tôi lại rời. Để tất cả vào chỗ cũ, tôi kéo khóa ba lô rồi đeo lên vai.

Tôi đứng dậy, thấy lòng chẳng còn gì luyến tiếc nữa. Và ít phút nữa thôi, tôi sẽ đến một nơi khác, mà có lẽ sẽ không đau khổ và bình yên hơn nơi này nhiều. Tôi vẫn khóc, nhưng giờ đã khép chặt mi lại rồi. Tôi chạy, chạy rất nhanh.

Gốc cây vừa ngồi xa dần. Tiếng bước chân trên nền đất nghe rõ mồn một. Và giờ, tôi nghe rõ cả tiếng xe cộ nữa rồi. Rất gần. Rất ồn ã. Tôi sẽ băng qua đoạn đường này, không cần nhìn, sẽ rất nhanh và nhẹ nhàng thôi phải không?

Tôi vẫn chạy đều chân, và nghe thêm tiếng gió bên tai. Mà tôi cũng không rõ đó có phải là tiếng gió không nữa. Vì nghe như tiếng bước chân ai đó chạy đằng sau tôi. Không chắc chắn, nhưng tôi can đoan sẽ không ai can được tôi đâu, vì tôi đã quyết. Thế nhưng trong vòng năm giây, như có một luồng điện chạy qua hút tôi vào, làm tôi giật bắn người. Tôi mở chừng mắt, nghĩ “Mình đã chết, nhanh thế sao? Chết thật rồi sao?” Tuy nhiên, không phải vậy, vì có một cái ô tô phanh gấp trước mặt tôi. Còn tôi giật bắn người, bởi có một bàn tay khác đang nắm chặt và lôi lại.

– Cậu này điên à? – Giọng nói như mệt – Làm thế cậu sẽ chết đấy!

– Mặc xác tôi. – tôi ngoảnh mặt lại và thét vào mặt cậu ta – Tôi đang muốn chết, muốn chết đây!

– Cậu bao nhiêu tuổi rồi? – cậu ta lảng sang một vấn đề khác, tôi nghĩ thế.

Thảo luận cho bài: "Thời gian sẽ qua"