Tình yêu thật đẹp

Tác giả:

Hơn một năm trước vào tháng 12, nhóc và anh tình cờ quen nhau trên Facebook thông qua vài lần bình luận trạng thái của một người bạn.

Sau nhiều lần nói chuyện, nhóc được biết anh qua Canada định cư đã gần 3 năm rồi một nơi nổi tiếng về lạnh.

***

Anh và nhóc nói chuyện như những người bạn rất thân, mọi tâm sự anh đều chia sẽ với nhóc. Công việc của nhóc cũng nhàn rỗi nên có nhiều thời gian online để yahoo, facebook hay đọc tin tức, lúc nhóc online trong giờ làm bên anh cũng là buổi tối sắp tới giờ đi ngủ. Ngày qua ngày những lần online mà không gặp anh nhóc thấy thiếu thiếu một cái gì đó, dường như nói chuyện với anh là đã trở thành một thói quen của nhóc. Rồi nhóc và anh trao đổi webcam và số điện thoại. Cuối tuần, anh hay gọi cho nhóc để hỏi thăm, chia sẽ hay tranh luận về một vấn đề nào đó, nhóc cảm thấy rất thích nói chuyện với anh, những lần được nói chuyện với anh, nhóc như sống với con người thật của mình vậy, nhóc thích lắm anh à.

tinh-yeu-that-dep

Hôm đó là một ngày tháng tư đẹp trời, hôm nay nhóc không phải đi học nên về sớm tranh thủ online tí rồi đi ăn tối. Anh đang trên xe buýt đi học và pm qua cho nhóc đề nghị nhóc làm bạn gái của anh đi.

Nhóc bất ngờ lắm, nhóc không biết phải nói gì cả, dường như những lần nói chuyện nhóc đã thích anh nhưng không hiểu sao nhóc lại từ chối. Nhưng nhóc nói ra câu từ chối nhóc lại sợ, nhóc sợ không còn được nói chuyện với anh như ngày nào nữa. Thật sự lúc đó tim nhóc như ngừng đập và hình như nhóc đang vui, vui vì anh thích nhóc.. Nhóc hỏi tại sao anh muốn vậy, anh nói vì anh muốn anh và nhóc có những kỉ niệm đẹp, vì anh muốn có người chia sẻ, có người tâm sự.

Anh đề nghị yêu nhau trong 100 ngày, nếu sau 100 ngày nhóc không yêu anh thì nhóc có thể đi, còn nếu nhóc yêu anh thật lòng thì hãy ở lại bên anh cùng nhau vun đắp hạnh phúc.

Nghe tưởng chừng như đang nằm trong một câu chuyện vậy, hai người ở gần còn chưa vun đắp được tình yêu của họ nhưng sao anh và nhóc có thể?

Nhưng không hiểu sao nhóc đồng ý, anh như vui mừng và nói trong 100 ngày đó mình hãy yêu nhau thật lòng, hãy thể hiện tất cả sự quan tâm tình yêu cho nhau. Cuộc nói chuyên kết thúc và đã đến giờ anh làm rồi, tâm trạng nhóc hồi hộp lắm, đêm đó nhóc đã ngủ không được vì nhớ đến những lời nói lúc chiều của anh.

Tình yêu trong 100 ngày bắt đầu và hai đứa lấy ngày 09.04 làm kỉ niệm ngày yêu nhau. Từ hôm đó, nhóc bắt đầu xưng em và gọi anh( từ trước giờ nhóc với anh xưng tên), lúc đầu có hơi ngại ngại và khó gọi nhưng lâu cũng thành thói quen. Vì ngược giờ nên những lần anh đi làm thì nhóc ngủ, anh ngủ thì nhóc đi làm, nhưng ngày nào cũng thấy nhau qua webcam, ngày nào cũng nói chuyện với nhau. Tình cảm của anh và nhóc lớn dần theo thời gian. Nhóc nhận ra mình yêu anh vô cùng và nhóc thấy anh cũng rất yêu nhóc.

Tình yêu ai cũng zậy, có những phút giây giận hờn, có những giọt nước mắt, có niềm vui và có cả nỗi buồn. Tình yêu của anh và nhóc cũng vậy đó, nhưng chưa bao giờ anh và nhóc đánh mất nhau. Anh và nhóc lấy niềm tin làm chỗ dựa vừng chắc, nhóc tin tưởng anh và anh cũng vậy. Và rồi 100 ngày cũng qua nhanh quá, ngày thứ 100 anh nói anh rất yêu nhóc anh muốn cùng nhóc xây dựng tương lai, nhóc yêu anh lắm và cùng anh bước tiếp, nhóc sẽ đợi anh về. Mình sẽ còn có ngày thứ 1000, 1 tỷ và hạnh phúc đến suốt cuộc đời.

Thảo luận cho bài: "Tình yêu thật đẹp"