Tình yêu và tham vọng

Tác giả:

– Mày không biết liêm sỉ à, cướp người yêu người khác vui lắm không?

My không hiểu, người cô cứng đơ, mọi người xung quanh nhìn cô ái ngại. Bất chợt, My nhớ tới lúc chiều cô với Thắng gặp nó ở khu mua sắm. My chưa bao giờ nghe Thắng kể về nó. Cô bật khóc chạy đi.

***

Nó – 1 cô gái bình thường như bao người con gái khác, nó cũng có 1 ước mơ, cũng muốn thành đạt và trưởng thành. Nhìn mặt nó hiền lành, không có gì nổi trội nhưng lại ít ai biết đươc nó như thế nào. Mà nói đúng hơn là nó đã quen với sự giả tạo, cái giả tạo bắt nguồn từ sự đố kỵ và ganh ghét…

tinh-yeu-va-tham-vong

Nó là con thứ 2 trong 1 gia đình 4 chị em không mấy khá giả. Vì thế ước mơ của nó là học tập thật giỏi và kiếm được nhiều tiền để phụ giúp cha mẹ.

Ba nó vẫn hay qua lại với người đàn bà khác đã nhiều năm nay, ông vẫn hay đi qua đêm bỏ mẹ con nó. Tuy có gọi ba nhưng nó chưa bao giờ coi ổng là ba.

Nó vẫn thầm trách cuộc sống, trách ông trời đã sinh ra nó trong một gia đình đầy thiếu thốn cả tình cảm lẫn vật chất như thế.

***

18 tuổi – nó lên thành phố học đại học, ai cũng thấy ở nó cái sự hiền dịu và ít nói, nhưng có lẽ người ta đã lầm trước vẻ bề ngoài của nó. Nó cũng có bạn trai, nó yêu chân thành, tình yêu của nó trong sáng lắm và cũng có thể nói là rất đẹp. Nhưng rồi nó với người đó cũng chia tay vì mỗi người một chí hướng. Nó đau khổ lắm nhưng nó cứng rắn không để nước mắt rơi, nó chứng tỏ mình là một người mạnh mẽ không lụy bất cứ một thứ gì.

Nó là một con người đầy tham vọng và muốn mọi người xung quanh khuất phục. Rồi nó cũng đề ra tiêu chuẩn chọn bạn trai của mình phải là một người đẹp trai, học giỏi và có tiền. Rất người để ý tới nó nhưng nó đều từ chối…nó nhất định phải tìm được chàng trai đủ tiêu chuẩn của mình.

Nó ở trọ cùng với My – một đứa bạn đang học chung lớp đại học. Lúc đầu 2 đứa thân thiết như hình với bóng, đi đâu cũng có nhau. Sau rồi My quen Minh – một chàng trai thành đạt và vui vẻ. Rồi nhưng tin nhắn, những cuộc nói chuyện của Minh dành cho My ngày càng nhiều, đi cùng với đó là sự bực tức trong nó cũng lên cao. Hay là nó ghen với My, không, nó không hề yêu Minh, vậy thì tại sao chứ?

My có quan hệ rộng với mọi người, cô không những xinh mà còn hòa đồng với mọi người, khác hẳn với nó, My rất hay nói, nói nhiều nữa là khác. Giữa My và nó luôn tồn tại một khoảng cách do chính nó tạo ra.

Rồi Minh yêu My, do Minh hay đi công tác nên hai người rất ít gặp nhau. Khi không có Minh thì My cũng hay đi chơi với bạn bè cũ, họp lớp, hay cà phê tán dóc… Chỉ có một mình nó ở nhà trong căn phòng nhỏ đó. Nó thầm ganh tị với My, và cái ganh tị đó không biết từ lúc nào nó trở nên ghét My. Mỗi cử chỉ của My làm nó ngứa con mắt, mỗi lần Minh đón My đi chơi, Minh mua đồ cho My làm nó bực mình mà cứ phải tỏ ra vui vẻ….

Một lần, My đi họp lớp cũ và có một người con trai tới chở đi. Nó nhắn tin cho Mình rằng My bắt cá hai tay.

tinh-yeu-va-tham-vong-1

Minh là một người rất ghen, lập tức điện thoại cho My. Lúc đó My đang nói chuyện với đám bạn nhưng không biết Minh gọi. Trở về, cô thấy cuộc gọi nhỡ và gọi lại cho Minh, bắt máy lên My đã nhận được một tràn té tát từ Minh cho dù chưa biết đúng hay sai.

Thảo luận cho bài: "Tình yêu và tham vọng"